SỐT ME


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 50 g gừng tươi
 5 nhánh tỏi
 2 cây sả, chỉ lấy phần trắng, xắt nhỏ
 1 quả ớt
 ½ củ hành tây, cắt đôi
 5 cái gốc mùi (không bắt buộc)
 50 g dầu ăn
 400 g thịt me (cả hạt)
 50 g nước
 100 g đường phèn
 1 thìa cà phê nước mắm
 1 nhúm muối
 1 quả mơ muối hoặc ô mai mơ (xí muội)
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc
 Hũ đựng có nắp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
609 kcal
Độ đạm
4.9 g
Carbs
101.2 g
Độ béo
25.6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 50 g gừng tươi
 5 nhánh tỏi
 2 cây sả, chỉ lấy phần trắng, xắt nhỏ
 1 quả ớt
 ½ củ hành tây, cắt đôi
 5 cái gốc mùi (không bắt buộc)
 50 g dầu ăn
 400 g thịt me (cả hạt)
 50 g nước
 100 g đường phèn
 1 thìa cà phê nước mắm
 1 nhúm muối
 1 quả mơ muối hoặc ô mai mơ (xí muội)
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc
 Hũ đựng có nắp
Thực hiện
1

Cho gừng, tỏi, sả, ớt, hành tây, gốc mùi vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6.

2

Cho dầu ăn vào bình trộn, nấu 5 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Cho thịt me ra một cái bát, thêm nước vào tán nhuyễn, lọc qua rây lọc bỏ hạt.

4

Cho me đã lọc hạt, đường phèn, nước mắm, muối, mơ vào bình trộn, nấu 25 phút/100°C/tốc độ 1, không đậy nắp cốc đong.

5

Sử dụng ngay hoặc cho ra hũ để nguội và bảo quản trong tủ mát.

Mẹo nhỏ
1

Để có sốt đậm hơn, nấu thêm 1 phút ở bước 4.

SỐT ME

Trả lời