Nguyên liệu
50 g gừng tươi
5 nhánh tỏi
2 cây sả, chỉ lấy phần trắng, xắt nhỏ
1 quả ớt
½ củ hành tây, cắt đôi
5 cái gốc mùi (không bắt buộc)
50 g dầu ăn
400 g thịt me (cả hạt)
50 g nước
100 g đường phèn
1 thìa cà phê nước mắm
1 nhúm muối
1 quả mơ muối hoặc ô mai mơ (xí muội)
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc
Hũ đựng có nắp
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 609 kcal
- Độ đạm
- 4.9 g
- Carbs
- 101.2 g
- Độ béo
- 25.6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt Gia VịCollectionBộ Sưu Tập Sốt Gia Vị
Nguyên liệu
50 g gừng tươi
5 nhánh tỏi
2 cây sả, chỉ lấy phần trắng, xắt nhỏ
1 quả ớt
½ củ hành tây, cắt đôi
5 cái gốc mùi (không bắt buộc)
50 g dầu ăn
400 g thịt me (cả hạt)
50 g nước
100 g đường phèn
1 thìa cà phê nước mắm
1 nhúm muối
1 quả mơ muối hoặc ô mai mơ (xí muội)
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc
Hũ đựng có nắp
Thực hiện
1
Cho gừng, tỏi, sả, ớt, hành tây, gốc mùi vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6.
2
Cho dầu ăn vào bình trộn, nấu 5 phút/120°C/tốc độ 1.
3
Cho thịt me ra một cái bát, thêm nước vào tán nhuyễn, lọc qua rây lọc bỏ hạt.
4
Cho me đã lọc hạt, đường phèn, nước mắm, muối, mơ vào bình trộn, nấu 25 phút/100°C/tốc độ 1, không đậy nắp cốc đong.
5
Sử dụng ngay hoặc cho ra hũ để nguội và bảo quản trong tủ mát.
Mẹo nhỏ
1
Để có sốt đậm hơn, nấu thêm 1 phút ở bước 4.