SỐT MAYONNAISE


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu5 phútbTổng cộng10 phút

Nguyên liệu

 150 g dầu hướng dương
 1 quả trứng
 1 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc giấm
 2 thìa cà phê mù tạt Dijon(10 g) (không bắt buộc)
 2 nhúm bột tiêu đen (không bắt buộc)
 ½ thìa cà phê muối
Dụng cụ cần thiết
 Bình đựng
 Hũ kín

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
342 kcal
Độ đạm
7 g
Carbs
38 g
Độ béo
18 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 150 g dầu hướng dương
 1 quả trứng
 1 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc giấm
 2 thìa cà phê mù tạt Dijon(10 g) (không bắt buộc)
 2 nhúm bột tiêu đen (không bắt buộc)
 ½ thìa cà phê muối
Dụng cụ cần thiết
 Bình đựng
 Hũ kín
Thực hiện
1

Đặt một chiếc bình lên nắp bình trộn, cân dầu hướng dương vào bình rồi đặt sang một bên.

2

Lắp phới đánh bông. Cho trứng, nước cốt chanh, mù tạt, bột tiêu và muối vào bình trộn. Trộn 2 phút 30 giây/tốc độ 4 đồng thời rót dầu hướng dương chảy từ từ qua nắp bình trộn xung quanh cốc đong để hỗn hợp chảy xuống các lưỡi dao đang quay tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Đổ mayonnaise ra bát và thưởng thức ngay hoặc cho vào hũ kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Mẹo nhỏ
1

Để có kết quả tốt nhất, tất cả các nguyên liệu và bình trộn phải ở nhiệt độ phòng.

2

Nếu mayonnaise không sánh lại, hãy đổ vào 1 cái bát và đặt sang một bên. Cho thêm 1 quả trứng vào bình trộn và trộn 1 phút 30 giây/tốc độ 4 đồng thời đổ từ từ sốt mayonnaise lên nắp bình trộn để sốt chảy từ từ lên lưỡi dao đang quay quanh bình trộn.

Các tùy chọn khác
1

Mayonnaise tỏi: đầu tiên cho 1-2 nhánh tỏi vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 8 và để tỏi đã băm trong bình trộn. Sau đó thực hiện các bước tiếp theo công thức.

SỐT MAYONNAISE

Binh luận