Nguyên liệu
800 g mận đóng hộp, để ráo nước (khoảng 420 g sau khi để ráo – xem mẹo nhỏ)
400 g táo, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng (khoảng 1-2 cm)
40 g nho khô
9 nhánh tỏi
2,5 cm gừng tươi, gọt vỏ và cắt lát mỏng (1 cm)
20 g bột cà ri
1 thìa canh muối
1 thìa cà phê bột tiêu đen
1 thìa cà phê hạt caraway
¼ thìa cà phê bột ớt cayenne
400 g đường trắng
200 g giấm rượu vang trắng
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 84.1 kcal
- Độ đạm
- 0.3 g
- Carbs
- 20.3 g
- Độ béo
- 0.2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ToppingCollectionBộ sưu tập Sốt topping
Nguyên liệu
800 g mận đóng hộp, để ráo nước (khoảng 420 g sau khi để ráo – xem mẹo nhỏ)
400 g táo, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng (khoảng 1-2 cm)
40 g nho khô
9 nhánh tỏi
2,5 cm gừng tươi, gọt vỏ và cắt lát mỏng (1 cm)
20 g bột cà ri
1 thìa canh muối
1 thìa cà phê bột tiêu đen
1 thìa cà phê hạt caraway
¼ thìa cà phê bột ớt cayenne
400 g đường trắng
200 g giấm rượu vang trắng
Thực hiện
1
Cho mận, táo, nho khô, tỏi, gừng, bột cà ri, muối, tiêu, hạt caraway và ớt cayenne vào bình trộn, xay nhỏ 15 giây/tốc độ 5, với sự trợ giúp của thìa đa năng.
2
Thêm đường và giấm, trộn 5 giây/tốc độ 5, sau đó nấu 10 phút/100°C/tốc độ 2.
3
Gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống bằng thìa đa năng, sau đó nấu 30 phút/90°C/tốc độ 2, đặt giỏ hấp thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn.
4
Lắp cốc đong. Nghiền 1 phút/tốc độ 5-9, tăng dần đều từ tốc độ 5 tới tốc độ 9. Cho ra hũ kín, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh
Mẹo nhỏ
1
Bạn có thể dùng mận tươi. Bạn cần 500-600 g mận tươi, cắt làm tư và bỏ hạt. Sau đó tiếp tục theo công thức.
2
Sốt mận có thể được bảo quản lạnh trong vòng 2 tuần. Thưởng thức sốt mận với thịt lợn, bò và gà.