SỐT MẬN


dPhục vụ28.5 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng55 phút

Nguyên liệu

 800 g mận đóng hộp, để ráo nước (khoảng 420 g sau khi để ráo – xem mẹo nhỏ)
 400 g táo, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng (khoảng 1-2 cm)
 40 g nho khô
 9 nhánh tỏi
 2,5 cm gừng tươi, gọt vỏ và cắt lát mỏng (1 cm)
 20 g bột cà ri
 1 thìa canh muối
 1 thìa cà phê bột tiêu đen
 1 thìa cà phê hạt caraway
 ¼ thìa cà phê bột ớt cayenne
 400 g đường trắng
 200 g giấm rượu vang trắng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
84.1 kcal
Độ đạm
0.3 g
Carbs
20.3 g
Độ béo
0.2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 800 g mận đóng hộp, để ráo nước (khoảng 420 g sau khi để ráo – xem mẹo nhỏ)
 400 g táo, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng (khoảng 1-2 cm)
 40 g nho khô
 9 nhánh tỏi
 2,5 cm gừng tươi, gọt vỏ và cắt lát mỏng (1 cm)
 20 g bột cà ri
 1 thìa canh muối
 1 thìa cà phê bột tiêu đen
 1 thìa cà phê hạt caraway
 ¼ thìa cà phê bột ớt cayenne
 400 g đường trắng
 200 g giấm rượu vang trắng
Thực hiện
1

Cho mận, táo, nho khô, tỏi, gừng, bột cà ri, muối, tiêu, hạt caraway và ớt cayenne vào bình trộn, xay nhỏ 15 giây/tốc độ 5, với sự trợ giúp của thìa đa năng.

2

Thêm đường và giấm, trộn 5 giây/tốc độ 5, sau đó nấu 10 phút/100°C/tốc độ 2.

3

Gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống bằng thìa đa năng, sau đó nấu 30 phút/90°C/tốc độ 2, đặt giỏ hấp thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn.

4

Lắp cốc đong. Nghiền 1 phút/tốc độ 5-9, tăng dần đều từ tốc độ 5 tới tốc độ 9. Cho ra hũ kín, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh

Mẹo nhỏ
1

Bạn có thể dùng mận tươi. Bạn cần 500-600 g mận tươi, cắt làm tư và bỏ hạt. Sau đó tiếp tục theo công thức.

2

Sốt mận có thể được bảo quản lạnh trong vòng 2 tuần. Thưởng thức sốt mận với thịt lợn, bò và gà.

SỐT MẬN

Trả lời