Nguyên liệu
10 g sả, cắt khúc
10 g tỏi
15 g ớt hiểm đỏ
150 g dứa tươi, cắt miếng
110 g mắm nêm
50 g đường trắng
100 g nước lọc
1 lá chanh nhỏ, thái sợi
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 178 kcal
- Độ đạm
- 12 g
- Carbs
- 31 g
- Độ béo
- 0.2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ChấmCollectionBộ sưu tập Sốt chấm
Nguyên liệu
10 g sả, cắt khúc
10 g tỏi
15 g ớt hiểm đỏ
150 g dứa tươi, cắt miếng
110 g mắm nêm
50 g đường trắng
100 g nước lọc
1 lá chanh nhỏ, thái sợi
Thực hiện
1
Cho sả, tỏi và ớt hiểm vào bình trộn xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
2
Thêm dứa vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6. Đổ hỗn hợp ra bát và để sang một bên.
3
Cho mắm nêm, nước lọc và đường vào bình trộn, không đậy cốc đong, đun 7-10 phút/100°C/tốc độ 1 tới khi cạn bớt.
4
Thêm vào hỗn hợp dứa xay, trộn đều 10 giây/tốc độ 3. Đổ mắm nêm ra bát và thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Sử dụng mắm nêm để chấm gỏi cuốn, bò nướng lá lốt,...