Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT KEM NẤM RƯỢU VANG TRẮNG (TM6)


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 12 g nấm thông khô
 30 g nước
 100 g nấm mỡ tươi, cắt miếng
 50 g bơ nhạt, để lạnh, cắt miếng
 60 g hành khô, cắt đôi
 120 kg rượu vang trắng không ngọt
 200 g nước dùng gà
 125 g single cream, khoảng 18% chất béo
 25 g bột mì
 ¼-½ thìa cà phê muối
 2 nhúm bột tiêu đen tươi

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
991 kcal
Độ đạm
12 g
Carbs
54 g
Độ béo
75 g


Nguyên liệu
 12 g nấm thông khô
 30 g nước
 100 g nấm mỡ tươi, cắt miếng
 50 g bơ nhạt, để lạnh, cắt miếng
 60 g hành khô, cắt đôi
 120 kg rượu vang trắng không ngọt
 200 g nước dùng gà
 125 g single cream, khoảng 18% chất béo
 25 g bột mì
 ¼-½ thìa cà phê muối
 2 nhúm bột tiêu đen tươi
Thực hiện
1

Cho nấm thông vào bình trộn, nghiền 20 giây/tốc độ 9. Đổ nấm ra một cái bát rồi để một bên.

2

Đổ 30 g nước vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí, thêm nấm mỡ vào giỏ rồi hấp 3 phút/Varoma/tốc độ x. Nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn cùng sự trợ giúp của thìa đa năng, đổ phần nước vừa hấp nấm ra một cái bát nhỏ rồi để một bên.

3

Cho bơ, hành khô, nấm mỡ đã hấp vào bình trộn, đặt đĩa chống bắn lên nắp bình trộn, xào High Temp.

4

Thêm rượu vang, không đậy nắp cốc đong, đun 3 phút/Varoma/tốc độ x.

5

Thêm nước dùng gà, nấm thông đã nghiền, phần nước nấm vừa hấp, kem tươi, bột mì, muối, bột tiêu, nấu Thickening/100°C. Nêm nếm gia vị muối, tiêu, tùy khẩu vị. Thưởng thức nóng.

MẸO NHỎ
1

Nếu muốn sốt nhuyễn mịn hơn, xay Blend/1 phút trước khi thưởng thức.

2

Thưởng thức với gà nướng hoặc hấp, bánh burger nhỏ hoặc thịt viên. Rưới lên mì pasta để có bữa tối thơm ngon và nhanh chóng trong tuần.

SỐT KEM NẤM RƯỢU VANG TRẮNG (TM6)

Trả lời