SỐT GẤC


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 500 g ruột gấc, bỏ hạt (khoảng 1 quả gấc) (xem Mẹo nhỏ)
 2 thìa canh rượu trắng
 1 thìa cà phê muối
 2 thìa canh dầu ăn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
365 kcal
Độ đạm
0 g
Carbs
25.8 g
Độ béo
27.2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 500 g ruột gấc, bỏ hạt (khoảng 1 quả gấc) (xem Mẹo nhỏ)
 2 thìa canh rượu trắng
 1 thìa cà phê muối
 2 thìa canh dầu ăn
Thực hiện
1

Cho ruột gấc, rượu và muối vào bình trộn, xay 2 phút/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

2

Thêm dầu ăn và chưng 12 phút/100°C/tốc độ 1, không đậy cốc đong. Cho gấc ra hũ hoặc hộp, để nguội rồi bảo quản kín.

Mẹo nhỏ
1

Ruột gấc sử dụng cho công thức bao gồm thịt đỏ, màng hạt và cùi vàng. Chú ý tránh nạo lớp cùi vàng quá sâu để thành phẩm không bị đắng (khoảng 300 g thịt đỏ và 200 g cùi vàng).

2

Để tách hạt gấc, cho toàn bộ ruột gấc vào bình trộn, đảo 2 phút/tốc độ 2, nhặt bỏ hạt gấc.

3

Sử dụng sốt gấc cho các công thức yêu cầu gấc như xôi gấc, bánh gấc.

SỐT GẤC

Trả lời