Nguyên liệu
500 g ruột gấc, bỏ hạt (khoảng 1 quả gấc) (xem Mẹo nhỏ)
2 thìa canh rượu trắng
1 thìa cà phê muối
2 thìa canh dầu ăn
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 365 kcal
- Độ đạm
- 0 g
- Carbs
- 25.8 g
- Độ béo
- 27.2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ƯớpCollectionBộ sưu tập Sốt ướp
Nguyên liệu
500 g ruột gấc, bỏ hạt (khoảng 1 quả gấc) (xem Mẹo nhỏ)
2 thìa canh rượu trắng
1 thìa cà phê muối
2 thìa canh dầu ăn
Thực hiện
1
Cho ruột gấc, rượu và muối vào bình trộn, xay 2 phút/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
2
Thêm dầu ăn và chưng 12 phút/100°C/tốc độ 1, không đậy cốc đong. Cho gấc ra hũ hoặc hộp, để nguội rồi bảo quản kín.
Mẹo nhỏ
1
Ruột gấc sử dụng cho công thức bao gồm thịt đỏ, màng hạt và cùi vàng. Chú ý tránh nạo lớp cùi vàng quá sâu để thành phẩm không bị đắng (khoảng 300 g thịt đỏ và 200 g cùi vàng).
2
Để tách hạt gấc, cho toàn bộ ruột gấc vào bình trộn, đảo 2 phút/tốc độ 2, nhặt bỏ hạt gấc.
3
Sử dụng sốt gấc cho các công thức yêu cầu gấc như xôi gấc, bánh gấc.