Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT DẦU GIẤM CHANH XANH VÀ RAU MÙI


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútbTổng cộng10 phút

Nguyên liệu

 125 g dầu ô liu
 110 g nước cốt chanh
 1 thìa cà phê mù tạt vàng
 30 g giấm gạo
 30 đường vàng
 30 g rau mùi ta tươi
 2 tép tỏi
 ¼ thìa cà phê muối
Dụng cụ cần thiết
 Bình đựng có miệng rót

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
1332 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
53 g
Độ béo
128 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 125 g dầu ô liu
 110 g nước cốt chanh
 1 thìa cà phê mù tạt vàng
 30 g giấm gạo
 30 đường vàng
 30 g rau mùi ta tươi
 2 tép tỏi
 ¼ thìa cà phê muối
Dụng cụ cần thiết
 Bình đựng có miệng rót
Thực hiện
1

Đặt một cái bình lên nắp bình trộn, cân dầu ô liu vào và đặt sang một bên.

2

Cho nước cốt chanh, mù tạt, giấm, đường, mùi ta và muối vào bình trộn, xay 15 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm 10 giây/tốc độ 9.

3

Trộn đều các nguyên liệu 3 phút/tốc độ 4, đồng thời rót dầu ô liu lên nắp bình trộn để hỗn hợp chảy xuống các lưỡi dao đang quay qua các khe hở ở cốc đong, tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Thưởng thức ngay hoặc cho sốt vào hộp, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Sử dụng trong vòng một tuần.

Mẹo nhỏ
1

Sốt dùng với sa lát rau xanh.

2

Bạn có thể sáng tạo ra loại sốt riêng của bạn, sử dụng công thức này như một hướng dẫn cơ bản. Hãy thử các loại dầu và gia vị khác nhau tùy theo sở thích của bạn.

SỐT DẦU GIẤM CHANH XANH VÀ RAU MÙI

Trả lời