Nguyên liệu
150 g dầu hướng dương
1 quả trứng, nhiệt độ phòng
2 thìa cà phê nước cốt chanh
2 thìa cà phê mù tạt Dijon
2 nhúm bột tiêu đen
½ thìa cà phê muối biển
1 thìa cà phê sốt Worcestershire
5 giọt sốt Tabasco
35 g sốt cà chua
45 g kem đặc (double cream)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 130 kcal
- Độ đạm
- 0.5 g
- Carbs
- 0.6 g
- Độ béo
- 14 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ Sưu Tập Tết: Tết Canh Tý 2020, Sốt ChấmCollectionBộ sưu tập Sốt chấm, Bộ Sưu Tập Tết Canh Tý
Nguyên liệu
150 g dầu hướng dương
1 quả trứng, nhiệt độ phòng
2 thìa cà phê nước cốt chanh
2 thìa cà phê mù tạt Dijon
2 nhúm bột tiêu đen
½ thìa cà phê muối biển
1 thìa cà phê sốt Worcestershire
5 giọt sốt Tabasco
35 g sốt cà chua
45 g kem đặc (double cream)
Thực hiện
1
Đặt một cái bình hoặc bát to lên nắp bình trộn, sau đó cân dầu vào. Đặt bình sang một bên.
2
Lắp phới đánh bông. Cho trứng, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, mù tạt, tiêu, muối vào bình trộn. Trộn 2 phút 30 giây/tốc độ 4, nhẹ nhàng rót dầu xuống nắp bình trộn, để dầu chảy từ từ vào bình trộn cho sánh. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống bằng thìa đa năng.
3
Cho các nguyên liệu còn lại vào, bao gồm 1 thìa cà phê nước cốt chanh và đánh bông 15 giây/tốc độ 3. Thưởng thức ngay hoặc bảo quản lạnh trong một chiếc hũ kín.
Mẹo nhỏ
1
Thưởng thức với tôm và sò điệp hấp hoặc các loại hải sản khác.
2
Loại sốt này có thể được dùng làm cocktail tôm, thích hợp cho mùa lễ hội.