SỐT COCKTAIL TRUYỀN THỐNG


dPhục vụ20 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu5 phútbTổng cộng10 phút

Nguyên liệu

 150 g dầu hướng dương
 1 quả trứng, nhiệt độ phòng
 2 thìa cà phê nước cốt chanh
 2 thìa cà phê mù tạt Dijon
 2 nhúm bột tiêu đen
 ½ thìa cà phê muối biển
 1 thìa cà phê sốt Worcestershire
 5 giọt sốt Tabasco
 35 g sốt cà chua
 45 g kem đặc (double cream)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
130 kcal
Độ đạm
0.5 g
Carbs
0.6 g
Độ béo
14 g


Nguyên liệu
 150 g dầu hướng dương
 1 quả trứng, nhiệt độ phòng
 2 thìa cà phê nước cốt chanh
 2 thìa cà phê mù tạt Dijon
 2 nhúm bột tiêu đen
 ½ thìa cà phê muối biển
 1 thìa cà phê sốt Worcestershire
 5 giọt sốt Tabasco
 35 g sốt cà chua
 45 g kem đặc (double cream)
Thực hiện
1

Đặt một cái bình hoặc bát to lên nắp bình trộn, sau đó cân dầu vào. Đặt bình sang một bên.

2

Lắp phới đánh bông. Cho trứng, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, mù tạt, tiêu, muối vào bình trộn. Trộn 2 phút 30 giây/tốc độ 4, nhẹ nhàng rót dầu xuống nắp bình trộn, để dầu chảy từ từ vào bình trộn cho sánh. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống bằng thìa đa năng.

3

Cho các nguyên liệu còn lại vào, bao gồm 1 thìa cà phê nước cốt chanh và đánh bông 15 giây/tốc độ 3. Thưởng thức ngay hoặc bảo quản lạnh trong một chiếc hũ kín.

Mẹo nhỏ
1

Thưởng thức với tôm và sò điệp hấp hoặc các loại hải sản khác.

2

Loại sốt này có thể được dùng làm cocktail tôm, thích hợp cho mùa lễ hội.

SỐT COCKTAIL TRUYỀN THỐNG

Trả lời