Nguyên liệu
20 g hành lá, chỉ lấy phần đầu trắng
40 g hành khô
230 g chao trắng Thuận Phát
100 g sate tôm
50 g đường trắng
20 g dầu màu điều
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 890 kcal
- Độ đạm
- 15 g
- Carbs
- 125 g
- Độ béo
- 42.7 g
Nguyên liệu
20 g hành lá, chỉ lấy phần đầu trắng
40 g hành khô
230 g chao trắng Thuận Phát
100 g sate tôm
50 g đường trắng
20 g dầu màu điều
Thực hiện
1
Cho hành khô và đầu hành lá vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 5.
2
Thêm chao trắng, sate tôm, đường trắng và dầu màu điều vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 5. Đổ hỗn hợp vào hộp đựng kín có nắp, bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi sử dụng (xem Mẹo nhỏ).
Mẹo nhỏ
1
Sử dụng sốt chao để ướp nầm bò, nầm heo, khấu đuôi. Dùng 120 g sốt ướp cho 1 kg thịt, ướp 2-3 tiếng.