Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT TRỘN ĐA DỤNG


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 50 g tỏi
 10 g ớt tươi, bỏ cuống
 200 g đường vàng
 200 g nước mắm
 200 g giấm gạo

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
253 kcal
Độ đạm
14 g
Carbs
221 g
Độ béo
1 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 50 g tỏi
 10 g ớt tươi, bỏ cuống
 200 g đường vàng
 200 g nước mắm
 200 g giấm gạo
Thực hiện
1

Cho tỏi và ớt vào bình trộn, xay K/2 giây. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm K/2 giây. Đổ hỗn hợp ra bát và để sang một bên. Tráng sạch bình trộn.

2

Cho đường vàng, nước mắm và giấm gạo vào bình trộn, không đậy cốc đong, đun 20 phút/Varoma/tốc độ 1.

3

Để hỗn hợp trong bình trộn nguội bớt xuống còn 50°C, thêm hỗn hợp tỏi và ớt đã xay vào và trộn đều 5 giây/tốc độ 3. Đổ hỗn hợp sốt ra hộp đựng, để nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi sử dụng.

Mẹo nhỏ
1

Bảo quản sốt trong tủ lạnh 1 tuần.

2

Sử dụng sốt trộn đa dụng cho các món salad, nộm, gỏi hoặc để chấm.

SỐT TRỘN ĐA DỤNG

Trả lời