Nguyên liệu
50 g tỏi
10 g ớt tươi, bỏ cuống
200 g đường vàng
200 g nước mắm
200 g giấm gạo
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 253 kcal
- Độ đạm
- 14 g
- Carbs
- 221 g
- Độ béo
- 1 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
50 g tỏi
10 g ớt tươi, bỏ cuống
200 g đường vàng
200 g nước mắm
200 g giấm gạo
Thực hiện
1
Cho tỏi và ớt vào bình trộn, xay K/2 giây. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm K/2 giây. Đổ hỗn hợp ra bát và để sang một bên. Tráng sạch bình trộn.
2
Cho đường vàng, nước mắm và giấm gạo vào bình trộn, không đậy cốc đong, đun 20 phút/Varoma/tốc độ 1.
3
Để hỗn hợp trong bình trộn nguội bớt xuống còn 50°C, thêm hỗn hợp tỏi và ớt đã xay vào và trộn đều 5 giây/tốc độ 3. Đổ hỗn hợp sốt ra hộp đựng, để nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi sử dụng.
Mẹo nhỏ
1
Bảo quản sốt trong tủ lạnh 1 tuần.
2
Sử dụng sốt trộn đa dụng cho các món salad, nộm, gỏi hoặc để chấm.