Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT AIOILI


dPhục vụ10 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútbTổng cộng5 phút

Nguyên liệu

 3 - 4 tép tỏi
 150 g sốt mayonnaise
 150 g sữa chua Hy Lạp, 10% chất béo
 10 g dầu ô liu
 5 - 10 g nước cốt chanh
 ½ thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê đường (không bắt buộc)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
136 kcal
Độ đạm
0.7 g
Carbs
1.8 g
Độ béo
14.2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 3 - 4 tép tỏi
 150 g sốt mayonnaise
 150 g sữa chua Hy Lạp, 10% chất béo
 10 g dầu ô liu
 5 - 10 g nước cốt chanh
 ½ thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê đường (không bắt buộc)
Thực hiện
1

Cho tỏi vào bình trộn và băm nhỏ 20 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, băm thêm 10 giây/tốc độ 8.

2

Thêm sốt mayonnaise vào, trộn đều 10 giây/tốc độ 5.

3

Thêm sữa chua, dầu ô liu, nước cốt chanh, muối và đường vào bình trộn, trộn 8 giây/tốc độ 3. Nêm nếm lại gia vị nếu cần.

4

Sử dụng sốt Aioili làm sốt chấm ăn kèm các món ăn khác.

Mẹo nhỏ
1

Thưởng thức sốt Aioili cùng bánh mì, các món cá, trứng luộc và rau củ.

2

Tham khảo công thức Sốt mayonnaise trong Hệ sinh thái công thức.

SỐT AIOILI

Trả lời