Nguyên liệu
3 - 4 tép tỏi
150 g sốt mayonnaise
150 g sữa chua Hy Lạp, 10% chất béo
10 g dầu ô liu
5 - 10 g nước cốt chanh
½ thìa cà phê muối
½ thìa cà phê đường (không bắt buộc)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 136 kcal
- Độ đạm
- 0.7 g
- Carbs
- 1.8 g
- Độ béo
- 14.2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ChấmCollectionBộ sưu tập Sốt chấm
Nguyên liệu
3 - 4 tép tỏi
150 g sốt mayonnaise
150 g sữa chua Hy Lạp, 10% chất béo
10 g dầu ô liu
5 - 10 g nước cốt chanh
½ thìa cà phê muối
½ thìa cà phê đường (không bắt buộc)
Thực hiện
1
Cho tỏi vào bình trộn và băm nhỏ 20 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, băm thêm 10 giây/tốc độ 8.
2
Thêm sốt mayonnaise vào, trộn đều 10 giây/tốc độ 5.
3
Thêm sữa chua, dầu ô liu, nước cốt chanh, muối và đường vào bình trộn, trộn 8 giây/tốc độ 3. Nêm nếm lại gia vị nếu cần.
4
Sử dụng sốt Aioili làm sốt chấm ăn kèm các món ăn khác.
Mẹo nhỏ
1
Thưởng thức sốt Aioili cùng bánh mì, các món cá, trứng luộc và rau củ.
2
Tham khảo công thức Sốt mayonnaise trong Hệ sinh thái công thức.