Nguyên liệu
160 g bơ cacao, bẻ miếng
220 g bột cacao
30 g sữa đặc
300 g sữa tươi
15 g kem tươi
10 g mật ong
5 g mứt dưa gang (không bắt buộc), để rắc
5 g mứt vỏ cam (không bắt buộc), để rắc
5 g hạt dẻ cười (không bắt buộc), xắt thô, để rắc
5 g cánh hoa hồng sấy (không bắt buộc), xé vụn, để rắc
Dụng cụ cần thiết
Khuôn silicon
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 2089 kcal
- Độ đạm
- 52.4 g
- Carbs
- 160.3 g
- Độ béo
- 191.6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ Sưu Tập Tết: Tết Kỷ Hợi 2019, Ăn vặt
Nguyên liệu
160 g bơ cacao, bẻ miếng
220 g bột cacao
30 g sữa đặc
300 g sữa tươi
15 g kem tươi
10 g mật ong
5 g mứt dưa gang (không bắt buộc), để rắc
5 g mứt vỏ cam (không bắt buộc), để rắc
5 g hạt dẻ cười (không bắt buộc), xắt thô, để rắc
5 g cánh hoa hồng sấy (không bắt buộc), xé vụn, để rắc
Dụng cụ cần thiết
Khuôn silicon
Thực hiện
1
Cho bơ cacao vào bình trộn và đun chảy 6 phút/60°C/tốc độ 1.
2
Thêm bột cacao và trộn 2 phút/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
3
Thêm sữa đặc, sữa tươi, kem tươi và mật ong, nấu 8 phút/100°C/tốc độ 3.
4
Cho socola vào khuôn silicon, đập nhẹ khuôn xuống mặt phẳng nhiều lần để socolala dàn đều. Rắc đều mứt dưa, mứt vỏ cam, hạt dẻ cười và cánh hoa hồng trên. Cho socola vào tủ lạnh tới khi đông lại (khoảng 30-50 phút). Cẩn thận lấy socola ra và cắt thành các miếng nhỏ. Thưởng thức ngay hoặc bảo quản kín trong tủ lạnh.
Mẹo nhỏ
1
Để socola có kết cấu cứng hơn, ở bước 1, có thể thay một phần bơ cacao bằng socola thành phẩm.