Nguyên liệu
Sò điệp nấu sous-vide
1800 g nước
25 g nước chanh
12 con sò điệp, loại lớn, sơ chế sạch và thấm khô bằng khăn giấy
1 nhúm muối
1 nhúm bột tiêu đen
4 lát cam, tốt nhất là cam hữu cơ, cắt lát mỏng
4 nhánh rau kinh giới tây (oregano) tươi
150 g măng tây loại mỏng, cắt để vừa với tíu chân không (khoảng 10 cm)
Sốt nhụy hoa nghệ tây
50 g hành tây, thái miếng
15 g dầu ô liu nguyên chất
125 g kem tươi
2 nhúm nhụy hoa nghệ tây
⅛ thìa cà phê muối, để nêm nếm
Áp chảo và thưởng thức
15 g bơ nhạt
Dụng cụ cần thiết
Túi và máy hút chân không, kẹp gắp, đĩa, chảo chống dính