ShareTweetSave

SNACK HẠT RONG BIỂN


dPhục vụ1 khẩu phần

Nguyên liệu

 40 g vừng trắng hoặc vừng đen
 100 g hạnh nhân lát
 20 g mật ong nguyên chất
 50 g siro đường ngô
 5 g xì dầu
 10 g dầu hào
 50 g nước lọc
 10 miếng rong biển

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 40 g vừng trắng hoặc vừng đen
 100 g hạnh nhân lát
 20 g mật ong nguyên chất
 50 g siro đường ngô
 5 g xì dầu
 10 g dầu hào
 50 g nước lọc
 10 miếng rong biển
Thực hiện
1

Cho vừng trắng, hạnh nhân lát vào khay nướng sấy vàng trong 10-15 phút (150°C) đến khi chín vàng đều. Trong khi đó, thực hiện tiếp các bước trong công thức.

2

Cho mật ong, siro đường ngô, xì dầu, dầu hào và nước lọc vào bình trộn, đun sôi 4-5 phút/120°C/tốc độ x. Đổ hỗn hợp ra bát và đặt sang một bên cho nguội.

3

Dùng chổi phết, nhúng vào hỗn hợp sốt đã để nguội, phết một lớp mỏng lên bề mặt của miếng rong biển, rắc vừng và hạnh nhân lát kín ½ về mặt miếng rong biển. Gập đôi miếng rong biển lại để kẹp phần hạt ở giữ, sau đó lấy một tờ giấy nến đặt lên trên và dùng tay ấn chặt, đặt miếng rong biển lên khay nướng đã lót giấy nến. Lặp lại tha tác với số nguyên liệu còn lại.

4

Đem snack rong biển đi nướng trong 8-13 phút (135°C). Khi nướng được 5-8 phút thì lật mặt miếng rong biển và nướng mặt còn lại trong 3-5 phút đến khi bề mặt miếng rong biển khô lại.

5

Cẩn thận lấy khay nướng ra, khi miếng snack còn ấm, dùng kéo cắt thành từng miếng theo kích cỡ tùy thích. Để nguội hoàn toàn rồi thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong lọ đựng kín có nắp đậy.

SNACK HẠT RONG BIỂN

Trả lời