Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Đặt một cái bát lên nắp bình trộn, cân dâu tằm vào bát và để sang một bên.
Cho nước vào bình trộn, đun 5 phút/60°C/tốc độ x. Đổ nước trong bình trộn vào bát đựng dâu tằm để chần sơ dâu. Sau đó đổ dâu ra rổ cho ráo nước.
Cho dâu tằm vào bình trộn, xay nhuyễn 30 giây/tốc độ 8. Lọc dâu tằm qua rây lọc lấy nước cốt, giữ lại phần bã để làm mứt.
Cho nước cốt dâu đã lọc vào bình trộn, thêm 300-400 g đường, tùy khẩu vị. Đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn thay cho cốc đong và đun 30 phút/100°C/tốc độ 0.5.
Đổ siro dâu tằm ra bát to và để nguội hoàn toàn. Sau đó cho vào các chai đựng đã được tiệt trùng và sử dụng để pha đồ uống dần.
Cho bã dâu tằm, 100 g đường và nước cốt chanh vào bình trộn, đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn thay cho cốc đong, sên 15 phút/100°C/tốc độ 1.
Cho mứt ra hộp đựng, không đậy nắp và để mứt nguội hoàn toàn. Bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng dần.