Nguyên liệu
Dầu ăn, để chống dính
500 g sắn, gọt vỏ, cắt khúc
120 g đường nâu
880 g nước
100 g nước cốt dừa
1 thìa cà phê muối
3 lá dứa, cắt khúc 5 cm
Dừa tươi nạo sợi, để trang trí
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 95 kcal
- Độ đạm
- 0.4 g
- Carbs
- 16 g
- Độ béo
- 3 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcBánh Dân Tộc
Nguyên liệu
Dầu ăn, để chống dính
500 g sắn, gọt vỏ, cắt khúc
120 g đường nâu
880 g nước
100 g nước cốt dừa
1 thìa cà phê muối
3 lá dứa, cắt khúc 5 cm
Dừa tươi nạo sợi, để trang trí
Thực hiện
1
Phết dầu ăn chống dính vào khuôn tròn chịu nhiệt (Ø tối đa 14 cm, cao 10 cm) và đặt sang một bên.
2
Cho sắn vào bình trộn, xay nhỏ 40 giây/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
3
Thêm đường nâu, 80 g nước, nước cốt dừa và muối vào, trộn đều 40 giây/tốc độ 3. Chuyễn hỗn hợp ra khuôn đã chuẩn bị và cho lá dứa lên trên. Rửa sạch bình trộn.
4
Thêm 800 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, đặt khuôn vào đĩa Varoma, đậy nắp Varoma và hấp 40 phút/Varoma/tốc độ 3. Nhấc đĩa Varoma và đặt sang một bên. Cẩn thận mở nắp Varoma, loại bỏ lá dứa, để sắn nguội hoàn toàn trước khi cắt thành các miếng nhỏ (1 cm x 4 cm). Trang trí với dừa tươi bào vụn lên trên và thưởng thức.