Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SALAD RAU CỦ BỘ XƯƠNG VỚI SỐT HUMMUS ĐẪM MÁU


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị30 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 1000 g nước
 300 g củ dền đỏ, gọt vỏ, cắt đôi sau đó thái lát (1 cm)
 50 g cà rốt, gọt vỏ, thái lát (1 cm)
 1 quả ớt chuông xanh
 1 quả ớt chuông vàng
 100 g cọng cần tây, nguyên cọng (10 cm), cắt thành dải tùy theo độ dày
 100 g cà rốt, cắt khúc (10 cm), sau đó cắt làm tư theo chiều dài
 200 g dưa chuột, cắt lát (3 mm)
 1 quả ớt chuông đỏ, cắt đôi theo chiều dài, bỏ lõi và hạt, cắt theo chiều ngang thành các que (5 mm)
 100 g nấm tươi, thái lát (5 mm)
 100 g súp lơ trắng, cắt lấy phần bông
 200 g 200 g rau xà lách, tách rời từng lá
 Hạt lựu, để làm mắt
 2 nhánh tỏi
 100 g đậu gà trắng, loại đóng hộp, để ráo nước
 10 g quả việt quất tươi (không bắt buộc)
 20 g nước cốt chanh
 50 g sốt tahini
 1 thìa cà phê muối
 50 g dầu ô liu nguyên chất
Dụng cụ cần thiết
 Dao sắc
 Tăm
 Đĩa lớn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
171 kcal
Độ đạm
6 g
Carbs
17 g
Độ béo
11 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 1000 g nước
 300 g củ dền đỏ, gọt vỏ, cắt đôi sau đó thái lát (1 cm)
 50 g cà rốt, gọt vỏ, thái lát (1 cm)
 1 quả ớt chuông xanh
 1 quả ớt chuông vàng
 100 g cọng cần tây, nguyên cọng (10 cm), cắt thành dải tùy theo độ dày
 100 g cà rốt, cắt khúc (10 cm), sau đó cắt làm tư theo chiều dài
 200 g dưa chuột, cắt lát (3 mm)
 1 quả ớt chuông đỏ, cắt đôi theo chiều dài, bỏ lõi và hạt, cắt theo chiều ngang thành các que (5 mm)
 100 g nấm tươi, thái lát (5 mm)
 100 g súp lơ trắng, cắt lấy phần bông
 200 g 200 g rau xà lách, tách rời từng lá
 Hạt lựu, để làm mắt
 2 nhánh tỏi
 100 g đậu gà trắng, loại đóng hộp, để ráo nước
 10 g quả việt quất tươi (không bắt buộc)
 20 g nước cốt chanh
 50 g sốt tahini
 1 thìa cà phê muối
 50 g dầu ô liu nguyên chất
Dụng cụ cần thiết
 Dao sắc
 Tăm
 Đĩa lớn
Thực hiện
1

Cho nước vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào bình trộn và cân củ dền đỏ thái lát vào. Đặt bộ Varoma lên nắp bình trộn và cân cà rốt thái lát vào. Đậy nắp Varoma và hấp trong 20 phút/Varoma /tốc độ 1. Nhấc bộ Varoma sang một bên. Dùng thìa đa năng cẩn thận nhấc giỏ hấp ra. Để củ dền đỏ và cà rốt nguội hoàn toàn trong 30 phút. Đổ bỏ nước trong bình trộn và tiếp tục công thức.

2

Cắt bỏ phần đầu của ớt chuông xanh và vàng, giữ lại phần đầu ớt chuông xanh, sau đó dùng dao sắc loại bỏ hạt. Dùng tăm đánh dấu các phần mắt, mũi và miệng trên một mặt của quả ớt chuông và dùng dao sắc đục các lỗ nhỏ theo phần đã đánh dấu để tạo thành khuôn mặt. Cắt bỏ một mặt còn lại của quả ớt chuông vàng. Quả ớt chuông xanh sử dụng để đựng sốt hummus "đẫm máu".

3

"Mặt" làm từ ớt chuông, cần tây và cà rốt làm "cánh tay" và "chân", dưa chuột cắt lát làm "xương sống", ớt chuông đỏ làm "xương sườn", nấm làm "xương hông", bông súp lơ trắng làm "tay" và "chân", rau xà lách để làm "tóc". Xếp tất cả lên trên đĩa hoặc thớt lớn (nhỏ nhất 30 cm x 40 cm) để tạo thành hình bộ xương. Dùng hạt lựu để làm "mắt". Trang trí với nắp quả ớt chuông xanh.

4

Cho tỏi, đậu gà, củ dền đỏ và cà rốt hấp, quả việt quất, nước cốt chanh, sốt tahini, muối và 30 g dầu ô liu vào bình trộn, nghiền 1 phút/tốc độ 10, tăng dần tốc độ từ 5-10.

5

Cho sốt hummus vào quả ớt chuông xanh đã chuẩn bị và rưới 1 thìa canh dầu ô liu lên trên. Thưởng thức salad với sốt hummus.

SALAD RAU CỦ BỘ XƯƠNG VỚI SỐT HUMMUS ĐẪM MÁU

Trả lời