Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SALAD HẠT DIÊM MẠCH SẮC MÀU


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

Hạt diêm mạch
 3 nhánh tỏi
 50 g bơ ghee hoặc bơ nhạt
 1000 g nước
 2 thìa cà phê muối
 150 g hạt diêm mạch trắng
Salad
 1 nhánh hành lá, chỉ lấy phần đầu hành trằng
 3 nhánh rau mùi ta, cả lá và cọng, lấy dư lá để trang trí
 30 g nước cốt chanh vàng
 2 thìa canh dầu ô liu
 ¼ thìa cà phê muối, tùy khẩu vị
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 300 g súp lơ xanh, cắt miếng
 40 g quả nam việt quất khô
 50 g hạnh nhân thái lát, rang chín
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
1848 kcal
Độ đạm
43 g
Carbs
129 g
Độ béo
123 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Hạt diêm mạch
 3 nhánh tỏi
 50 g bơ ghee hoặc bơ nhạt
 1000 g nước
 2 thìa cà phê muối
 150 g hạt diêm mạch trắng
Salad
 1 nhánh hành lá, chỉ lấy phần đầu hành trằng
 3 nhánh rau mùi ta, cả lá và cọng, lấy dư lá để trang trí
 30 g nước cốt chanh vàng
 2 thìa canh dầu ô liu
 ¼ thìa cà phê muối, tùy khẩu vị
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 300 g súp lơ xanh, cắt miếng
 40 g quả nam việt quất khô
 50 g hạnh nhân thái lát, rang chín
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
Thực hiện
Hạt diêm mạch
1

Cho tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm bơ ghee hoặc bơ nhạt vào và xào 2 phút 30 giây/Varoma/tốc độ 1.

3

Thêm nước và muối vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí, sau đó cân hạt diêm mạch vào. Nấu 20 phút/100°C/tốc độ 4.

4

Nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn bằng thìa đa năng, chuyển hạt diêm mạch ra bát lớn và để nguội. Vệ sinh và lau khô bình trộn.

Salad
1

Cho phần đầu trắng hành lá và rau mùi vào bình trộn, băm nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm nước cốt chanh, dầu, muối và bột tiêu, trộn đều 4 giây/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm súp lơ xanh và quả nam việt quất khô, băm nhỏ K/0.5 giây/2-3 lần, hoặc cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện. Chuyển hỗn hợp vào bát đựng diêm mạch và đặt sang một bên.

4

Thêm hạnh nhân thái lát vào hỗn hợp, trộn đều rồi trang trí lá mùi ta và thưởng thức.

SALAD HẠT DIÊM MẠCH SẮC MÀU

Trả lời