Nguyên liệu
2 tép tỏi
7 nhánh lá bạc hà tươi, xé nhỏ hoặc cắt nhỏ
40 g nước cốt chanh vàng
50 g dầu ô liu nguyên chất
2 thìa cà phê bột thì là
2 thìa cà phê bột ớt paprika
1 thìa cà phê muối
⅛ thìa cà phê bột tiêu đen
500 g nước
700 g cà rốt baby (khoảng 3 túi), gọt vỏ và cắt bớt phần đầu
200 g phô mai feta, bóp nhỏ, để rắc (xem Mẹo nhỏ)
Dụng cụ cần thiết
Bát
Bát lớn
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 256.3 kcal
- Độ đạm
- 6.5 g
- Carbs
- 11.2 g
- Độ béo
- 19.2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
2 tép tỏi
7 nhánh lá bạc hà tươi, xé nhỏ hoặc cắt nhỏ
40 g nước cốt chanh vàng
50 g dầu ô liu nguyên chất
2 thìa cà phê bột thì là
2 thìa cà phê bột ớt paprika
1 thìa cà phê muối
⅛ thìa cà phê bột tiêu đen
500 g nước
700 g cà rốt baby (khoảng 3 túi), gọt vỏ và cắt bớt phần đầu
200 g phô mai feta, bóp nhỏ, để rắc (xem Mẹo nhỏ)
Dụng cụ cần thiết
Bát
Bát lớn
Thực hiện
1
Cho tỏi và một nửa số lá bạc hà vào bình trộn, băm nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
2
Thêm nước cốt chanh, dầu ô liu, bột thì là, bột ớt paprika, muối và bột tiêu đen, trộn 3 giây/tốc độ 6. Cho hỗn hợp sốt ra bát và đặt sang một bên.
3
Không cần rửa bình trộn, cho nước vào bình trộn. Đặt bộ Varoma vào vị trí và cân cà rốt vào. Đậy nắp Varoma và hấp
13 phút/Varoma/tốc độ 2.
4
Đảo đều cà rốt, đậy nắp Varoma lại và hấp thêm 2-4 phút/Varoma/tốc độ 2, hoặc tới khi cà rốt chín theo sở thích của bạn.
5
Chuyển cà rốt ra bát lớn. Thêm phần sốt đã chuẩn bị vào và trộn đều. Để nguội hoàn toàn (khoảng 20 phút).
6
Thưởng thức salad cà rốt với phô mai feta và trang trí phần lá bạc hà còn lại lên trên.