Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SALAD CÀ RỐT, PHÔ MAI FETA, LÁ BẠC HÀ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 2 tép tỏi
 7 nhánh lá bạc hà tươi, xé nhỏ hoặc cắt nhỏ
 40 g nước cốt chanh vàng
 50 g dầu ô liu nguyên chất
 2 thìa cà phê bột thì là
 2 thìa cà phê bột ớt paprika
 1 thìa cà phê muối
 ⅛ thìa cà phê bột tiêu đen
 500 g nước
 700 g cà rốt baby (khoảng 3 túi), gọt vỏ và cắt bớt phần đầu
 200 g phô mai feta, bóp nhỏ, để rắc (xem Mẹo nhỏ)
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Bát lớn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
256.3 kcal
Độ đạm
6.5 g
Carbs
11.2 g
Độ béo
19.2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 2 tép tỏi
 7 nhánh lá bạc hà tươi, xé nhỏ hoặc cắt nhỏ
 40 g nước cốt chanh vàng
 50 g dầu ô liu nguyên chất
 2 thìa cà phê bột thì là
 2 thìa cà phê bột ớt paprika
 1 thìa cà phê muối
 ⅛ thìa cà phê bột tiêu đen
 500 g nước
 700 g cà rốt baby (khoảng 3 túi), gọt vỏ và cắt bớt phần đầu
 200 g phô mai feta, bóp nhỏ, để rắc (xem Mẹo nhỏ)
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Bát lớn
Thực hiện
1

Cho tỏi và một nửa số lá bạc hà vào bình trộn, băm nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm nước cốt chanh, dầu ô liu, bột thì là, bột ớt paprika, muối và bột tiêu đen, trộn 3 giây/tốc độ 6. Cho hỗn hợp sốt ra bát và đặt sang một bên.

3

Không cần rửa bình trộn, cho nước vào bình trộn. Đặt bộ Varoma vào vị trí và cân cà rốt vào. Đậy nắp Varoma và hấp
13 phút/Varoma/tốc độ 2.

4

Đảo đều cà rốt, đậy nắp Varoma lại và hấp thêm 2-4 phút/Varoma/tốc độ 2, hoặc tới khi cà rốt chín theo sở thích của bạn.

5

Chuyển cà rốt ra bát lớn. Thêm phần sốt đã chuẩn bị vào và trộn đều. Để nguội hoàn toàn (khoảng 20 phút).

6

Thưởng thức salad cà rốt với phô mai feta và trang trí phần lá bạc hà còn lại lên trên.

SALAD CÀ RỐT, PHÔ MAI FETA, LÁ BẠC HÀ

Trả lời