Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SALAD CÁ HỒI XÔNG KHÓI, BƠ VÀ TÔM


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

Sốt dầu giấm chanh vàng, hẹ lá
 60 g dầu ô liu
 40 g nước cốt chanh vàng
 3 - 4 nhánh hẹ lá, xắt nhỏ (5 mm)
 1 thìa canh giấm rượu vang trắng
 1 thìa canh mù tạt Dijon
 1 nhúm đường
 1 nhúm muối
Kem bơ
 2 quả bơ chín, cắt nhỏ (2 cm)
 50 g sốt mayonnaise
 50 g kem chua Pháp (crème fraîche)
 40 g nước
 20 g nước cốt chanh vàng
 2 nhúm muố
 2 nhúm bột tiêu đen
Hoàn thiện
 150 g rau salad tổng hợp
 200 g lát cá hồi xông khói
 220 g tôm tươi cỡ lớn, nấu chín, bóc vỏ
 1 thìa canh hẹ lá tươi, xắt nhỏ (5 mm)
Dụng cụ cần thiết
 Bình
 Đĩa

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
256.3 kcal
Độ đạm
6.5 g
Carbs
11.2 g
Độ béo
19.2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Sốt dầu giấm chanh vàng, hẹ lá
 60 g dầu ô liu
 40 g nước cốt chanh vàng
 3 - 4 nhánh hẹ lá, xắt nhỏ (5 mm)
 1 thìa canh giấm rượu vang trắng
 1 thìa canh mù tạt Dijon
 1 nhúm đường
 1 nhúm muối
Kem bơ
 2 quả bơ chín, cắt nhỏ (2 cm)
 50 g sốt mayonnaise
 50 g kem chua Pháp (crème fraîche)
 40 g nước
 20 g nước cốt chanh vàng
 2 nhúm muố
 2 nhúm bột tiêu đen
Hoàn thiện
 150 g rau salad tổng hợp
 200 g lát cá hồi xông khói
 220 g tôm tươi cỡ lớn, nấu chín, bóc vỏ
 1 thìa canh hẹ lá tươi, xắt nhỏ (5 mm)
Dụng cụ cần thiết
 Bình
 Đĩa
Thực hiện
Sốt dầu giấm chanh vàng, hẹ lá
1

Cho tất cả nguyên liệu sốt dầu giấm vào bình trộn và xay 10 giây/(/tốc độ 5. Chuyển hỗn hợp ra bình đựng và đặt sang một bên. Vệ sinh bình trộn.

Kem bơ
1

Cho bơ tươi vào bình trộn và xay 10 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm sốt mayonnaise, kem chua, nước, nước cốt chanh, muối và bột tiêu đen, xay 20 giây/tốc độ 8 cho tới khi hỗn hợp sánh mịn.

Hoàn thiện
1

Chia đều hỗn hợp rau salad vào 6 đĩa và xếp lên trên một vài miếng cá hồi xông khói. Thêm 1-2 thìa canh kem bơ lên trên, sau đó là 3-4 con tôm. Thưởng thức với sốt dầu giấm rưới lên trên và trang trí hẹ lá tươi xắt nhỏ.

SALAD CÁ HỒI XÔNG KHÓI, BƠ VÀ TÔM

Trả lời