Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 98 kcal
- Độ đạm
- 1 g
- Carbs
- 11 g
- Độ béo
- 5 g
Cho hỗn hợp rau củ và hoa quả, dầu ăn, giấm, muối, bột tiêu đen và đường vào bình trộn. Xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5, dùng thìa đa năng trộn đều hỗn hợp trong lúc xay bằng cách cho qua lỗ của nắp bình trộn và đảo đều. Cho ra đĩa và thưởng thức.
Thời gian băm nhỏ phụ thuộc vào loại rau củ quả mà bạn chọn (các loại rau mềm sẽ cần ít thời gian để băm hơn). Nếu bạn muốn món sa-lát không bị vụn quá, bạn có thể xắt nguyên liệu ở tốc độ 4.5.
Bạn có thể tự chuẩn bị muối thảo mộc bằng máy Thermomix™.
Trình bày thành phẩm trên lá rau diếp quăn hoặc trên đĩa có lót xà lách, hoặc kết hợp với lá rau diếp.
Lựa chọn loại dầu ưa thích của bạn (ví dụ: dầu ô liu nguyên chất, dầu hạt, dầu hạt quả nho) và giấm (ví dụ: giấm balsamic, giấm táo hoặc giấm trái cây).
Tạo ra các loại sa-lát của riêng bạn bằng cách sử dụng các loại rau quả và trái cây mà bạn sẵn có ở nhà hoặc theo mùa (ví dụ: bắp cải, củ cải, cà rốt, súp lơ trắng, súp lơ xanh, ớt, bí, táo, lê, đào).
Việc trộn các loại rau khác nhau hoặc trộn thêm trái cây là không bắt buộc. Bạn có thể làm món sa-lát này chỉ với một loại rau. Ví dụ: sa lát cà rốt.
Để tăng thêm hương vị và kết cấu cho món ăn, bạn có thể thêm các loại thảo mộc tươi, 50 g các loại quả hạt (ví dụ: hạt phỉ, hạt óc chó, hạnh nhân, hạt điều) hoặc 20 g các loại hạt (ví dụ: hạt hướng dương, hạt bí).