SA LÁT RAU CỦ SỐT MÈ RANG


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu5 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

Sốt mè rang
 50 g vừng trắng
 150 g dầu hướng dương
 1 quả trứng
 1 thìa cà phê nước cốt chanh
 1 thìa cà phê mù tạt (5 g) (không bắt buộc)
 1 nhúm bột tiêu đen (không bắt buộc)
 2 thìa cà phê đường
 ¼ thìa cà phê muối
 2 thìa cà phê nước tương
 1 thìa cà phê nước
 1 thìa canh giấm gạo
 2 thìa cà phê dầu mè
Sa-lát
 100 g xà lách xanh, rửa sạch, cắt khúc (2 cm)
 100 g xà lách đỏ, rửa sạch, cắt khúc (2 cm)
 100 g cải xoăn, rửa sạch, cắt khúc (2 cm)
 100 g hỗn hợp rau thơm, rửa sạch, cắt khúc (2 cm)
 150 g hỗn hợp hoa quả, cắt khối (2 cm x 2 cm)
 100 g hỗn hợp hạt
 100 g sốt mè rang

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
195 kcal
Độ đạm
2.7 g
Carbs
22.8 g
Độ béo
11.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Sốt mè rang
 50 g vừng trắng
 150 g dầu hướng dương
 1 quả trứng
 1 thìa cà phê nước cốt chanh
 1 thìa cà phê mù tạt (5 g) (không bắt buộc)
 1 nhúm bột tiêu đen (không bắt buộc)
 2 thìa cà phê đường
 ¼ thìa cà phê muối
 2 thìa cà phê nước tương
 1 thìa cà phê nước
 1 thìa canh giấm gạo
 2 thìa cà phê dầu mè
Sa-lát
 100 g xà lách xanh, rửa sạch, cắt khúc (2 cm)
 100 g xà lách đỏ, rửa sạch, cắt khúc (2 cm)
 100 g cải xoăn, rửa sạch, cắt khúc (2 cm)
 100 g hỗn hợp rau thơm, rửa sạch, cắt khúc (2 cm)
 150 g hỗn hợp hoa quả, cắt khối (2 cm x 2 cm)
 100 g hỗn hợp hạt
 100 g sốt mè rang
Thực hiện
1

Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình, cho vừng trắng vào rang khoảng 5 phút đến khi vừng có màu vàng và mùi thơm.

2

Cho vừng đã rang vào bình trộn, xay 3 giây/tốc độ 6. Đổ ra bát và để sang một bên.

3

Đặt một chiếc bình có miệng rót lên nắp bình trộn và cân dầu hướng dương vào, để sang một bên.

4

Lắp phới đánh bông, cho trứng, nước cốt chanh, mù tạt, bột tiêu đen, đường và muối vào bình trộn. Trộn 2 phút 30 giây/tốc độ 4, đồng thời rót dầu ăn chảy từ từ vào nắp bình trộn xung quanh cốc đong để dầu chảy xuống các lưỡi dao đang quay trong bình trộn, tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

5

Cho toàn bộ các nguyên liệu làm sốt còn lại vào bình trộn cùng 2 thìa canh vừng rang đã xay và trộn 10 giây/tốc độ 3.

6

Cho toàn bộ rau, quả và hạt phần sa-lát vào bát, thêm 3-4 thìa canh sốt mè rang lên trên và trộn đều. Thưởng thức ngay.

SA LÁT RAU CỦ SỐT MÈ RANG

Trả lời