Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 195 kcal
- Độ đạm
- 2.7 g
- Carbs
- 22.8 g
- Độ béo
- 11.7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình, cho vừng trắng vào rang khoảng 5 phút đến khi vừng có màu vàng và mùi thơm.
Cho vừng đã rang vào bình trộn, xay 3 giây/tốc độ 6. Đổ ra bát và để sang một bên.
Đặt một chiếc bình có miệng rót lên nắp bình trộn và cân dầu hướng dương vào, để sang một bên.
Lắp phới đánh bông, cho trứng, nước cốt chanh, mù tạt, bột tiêu đen, đường và muối vào bình trộn. Trộn 2 phút 30 giây/tốc độ 4, đồng thời rót dầu ăn chảy từ từ vào nắp bình trộn xung quanh cốc đong để dầu chảy xuống các lưỡi dao đang quay trong bình trộn, tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
Cho toàn bộ các nguyên liệu làm sốt còn lại vào bình trộn cùng 2 thìa canh vừng rang đã xay và trộn 10 giây/tốc độ 3.
Cho toàn bộ rau, quả và hạt phần sa-lát vào bát, thêm 3-4 thìa canh sốt mè rang lên trên và trộn đều. Thưởng thức ngay.