RUỐC THỊT HEO (CHÀ BÔNG)


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 300 g thịt thăn heo
 2 thìa canh nước mắm (điều chỉnh tùy khẩu vị)
 1 nhúm muối
 10 g đường, tùy khẩu vị (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Lọ đựng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
182 kcal
Độ đạm
33 g
Carbs
0 g
Độ béo
5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 300 g thịt thăn heo
 2 thìa canh nước mắm (điều chỉnh tùy khẩu vị)
 1 nhúm muối
 10 g đường, tùy khẩu vị (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Lọ đựng
Thực hiện
1

Sơ chế thịt: rửa sạch, thái sơ khoảng 1 x 2 x 4 cm dọc theo thớ thịt (để khi xay miếng ruốc sẽ dài và không bị vụn).

2

Cho thịt vào bình trộn, thêm mắm, muối và đường vào bình trộn, đun thịt 10 phút/Varoma/(/tốc độ x.

3

Đậy nắp cốc đong, xay thịt 5 giây/(/tốc độ 5 hoặc tới khi đạt độ nhỏ mong muốn.

4

Không đậy cốc đong, xao ruốc 20 phút/120°C/(/tốc độ 2. Nếu muốn ruốc khô hơn, có thể xao thêm 10 phút nữa. Đổ ra bát cho ruốc nguội hoàn toàn và bảo quản trong lọ kín.

Mẹo nhỏ
1

Nếu muốn ruốc khô và vàng hơn, làm nóng chảo chống dính trên bếp ở nhiệt độ thấp, xao ruốc thêm khoảng 5 phút đến khi ruốc ngả vàng.

RUỐC THỊT HEO (CHÀ BÔNG)

Trả lời