Nguyên liệu
150 g chân nấm hương khô
25 g nước tương chay
10 g dầu ăn
25 g dầu hào chay
Dụng cụ cần thiết
Chảo chống dính
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 166 kcal
- Độ đạm
- 10.7 g
- Carbs
- 11.6 g
- Độ béo
- 10.7 g
Nguyên liệu
150 g chân nấm hương khô
25 g nước tương chay
10 g dầu ăn
25 g dầu hào chay
Dụng cụ cần thiết
Chảo chống dính
Thực hiện
1
Cắt bỏ phần cứng ở chân nấm, rửa thật sạch, ngâm với 1000 g nước khoảng 30 phút rồi để ráo.
2
Cho nấm và nước ngâm vào bình trộn, luộc 17 phút/120°C/(/tốc độ 1. Đổ qua giỏ hấp để loại bỏ nước rồi để ráo.
3
Chia nấm vào bình trộn và xay 20 giây/tốc độ 5, hoặc tới khi đạt độ nhỏ mong muốn.
4
Thêm nước tương, dầu ăn, dầu hào vào bình trộn, sao khô 50 phút/Varoma(/tốc độ 2 tới khi đạt độ khô mong muốn. Để nguội và cho vào bình hoặc hũ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tuần
Mẹo nhỏ
1
Bạn có thể sao ruốc trên chảo hoặc sấy ruốc nấm trong lò ở nhiệt độ 150°C tới khi đạt độ khô mong muốn.