Nguyên liệu
500 g nước
3 cây sả, đập dập
30 g gừng, nạo vỏ, đập dập
1 củ hành khô, cắt làm tư
500 g cá hồi phi lê (bỏ da và phần thịt nâu), ngâm ngập cá với sữa tươi trong 45 phút, vớt ra để ráo
2 thìa canh dầu ăn
1 thìa canh nước mắm
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 875 kcal
- Độ đạm
- 97.9 g
- Carbs
- 0.7 g
- Độ béo
- 58.1 g
Nguyên liệu
500 g nước
3 cây sả, đập dập
30 g gừng, nạo vỏ, đập dập
1 củ hành khô, cắt làm tư
500 g cá hồi phi lê (bỏ da và phần thịt nâu), ngâm ngập cá với sữa tươi trong 45 phút, vớt ra để ráo
2 thìa canh dầu ăn
1 thìa canh nước mắm
Thực hiện
1
Cho nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí. Xếp sả, gừng, hành và cá hồi vào đĩa Varoma, đậy nắp Varoma, hấp 10 phút/Varoma/tốc độ 3. Nhấc bộ Varoma sang một bên, loại bỏ sả, gừng và hành. Tráng sạch và lau khô bình trộn.
2
Cho thịt cá hồi đã hấp chín vào bình trộn và xay 5 giây/(/tốc độ 2.
3
Thêm dầu ăn và nước mắm vào, không đậy cốc đong, xao 50 phút/Varoma/(/tốc độ x. Cho ruốc ra khay lớn, dàn đều để ruốc nhanh nguội và khô ráo. Sau khi để nguội hoàn toàn, cho ruốc vào hũ rồi đóng chặt nắp và sử dụng khi cần.
Mẹo nhỏ
1
Bảo quản ruốc tại nơi khô ráo, thoáng mát.