Nguyên liệu
10 g nhánh tỏi
10 g dầu ô liu nguyên chất
300 g cải chíp (cải thìa), hoặc một loại rau xanh khác, cắt thành dải dài (xem Mẹo nhỏ)
½ thìa cà phê muối
1 nhúm bột tiêu đen
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 36 kcal
- Độ đạm
- 1 g
- Carbs
- 2 g
- Độ béo
- 3 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
10 g nhánh tỏi
10 g dầu ô liu nguyên chất
300 g cải chíp (cải thìa), hoặc một loại rau xanh khác, cắt thành dải dài (xem Mẹo nhỏ)
½ thìa cà phê muối
1 nhúm bột tiêu đen
Thực hiện
1
Cho tỏi và dầu ô liu nguyên chất vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
2
Phi thơm tỏi trong 2 phút/120°C/tốc độ x.
3
Thêm rau cải chíp, muối và bột tiêu đen, xào 5 phút/120°C/(/tốc độ x. Thưởng thức ngay.
Mẹo nhỏ
1
Cắt các phần màu trắng dày của rau cải thành các miếng nhỏ (dài khoảng 5 cm) và phần lá màu xanh cắt thành các miếng lớn hơn (khoảng 10-15 cm).
2
Các loại rau khác nhau sẽ cần thời gian nấu khác nhau. Nếu rau có vẻ chưa chín, hoặc bạn muốn rau mềm hơn, xào thêm 2-3 phút/120°C/(/tốc độ x.
Các tùy chọn khác
1
Thay thế rau cải chíp bằng rau chân vịt hay còn gọi là rau cải bó xôi (cả phần thân), rau muống hoặc rau cải làn.
2
Ở bước 2, thêm cà rốt bào để món ăn thêm màu sắc.