RAU XÀO


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

 10 g nhánh tỏi
 10 g dầu ô liu nguyên chất
 300 g cải chíp (cải thìa), hoặc một loại rau xanh khác, cắt thành dải dài (xem Mẹo nhỏ)
 ½ thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu đen

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
36 kcal
Độ đạm
1 g
Carbs
2 g
Độ béo
3 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 10 g nhánh tỏi
 10 g dầu ô liu nguyên chất
 300 g cải chíp (cải thìa), hoặc một loại rau xanh khác, cắt thành dải dài (xem Mẹo nhỏ)
 ½ thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu đen
Thực hiện
1

Cho tỏi và dầu ô liu nguyên chất vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Phi thơm tỏi trong 2 phút/120°C/tốc độ x.

3

Thêm rau cải chíp, muối và bột tiêu đen, xào 5 phút/120°C/(/tốc độ x. Thưởng thức ngay.

Mẹo nhỏ
1

Cắt các phần màu trắng dày của rau cải thành các miếng nhỏ (dài khoảng 5 cm) và phần lá màu xanh cắt thành các miếng lớn hơn (khoảng 10-15 cm).

2

Các loại rau khác nhau sẽ cần thời gian nấu khác nhau. Nếu rau có vẻ chưa chín, hoặc bạn muốn rau mềm hơn, xào thêm 2-3 phút/120°C/(/tốc độ x.

Các tùy chọn khác
1

Thay thế rau cải chíp bằng rau chân vịt hay còn gọi là rau cải bó xôi (cả phần thân), rau muống hoặc rau cải làn.

2

Ở bước 2, thêm cà rốt bào để món ăn thêm màu sắc.

RAU XÀO

Trả lời