Nguyên liệu
35 g gừng già, bỏ vỏ, thái lát 5 g
20 g tỏi
10 g dầu ăn
300 g rau cải (cải làn, cải ngọt, cải chíp), rửa sạch, thái khúc dài 5 cm
Muối, tùy khẩu vị
30 g rượu gạo/rượu trắng
Dụng cụ cần thiết
Phới lọc hoặc vải xô
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 63 kcal
- Độ đạm
- 2 g
- Carbs
- 9 g
- Độ béo
- 4 g
Nguyên liệu
35 g gừng già, bỏ vỏ, thái lát 5 g
20 g tỏi
10 g dầu ăn
300 g rau cải (cải làn, cải ngọt, cải chíp), rửa sạch, thái khúc dài 5 cm
Muối, tùy khẩu vị
30 g rượu gạo/rượu trắng
Dụng cụ cần thiết
Phới lọc hoặc vải xô
Thực hiện
1
Cho 30 g gừng già vào bình trộn, xay 30 giây/tốc độ 10. Đổ ra phới lọc hoặc một tấm vải xô, bóp kiệt để có 1 thìa canh nước cốt, loại bỏ bã.
2
Cho tỏi vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5, lấy vỏ tỏi ra.
3
Thêm gừng thái lát và dầu ăn vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/tốc độ 2.
4
Thêm rau cải, nước cốt gừng và muối, xào 3 phút/120°C/(/tốc độ x.
5
Thêm rượu gạo, xào 30 giây/120°C/(/tốc độ x. Cho rau ra đĩa và thưởng thức.