RAU BINA VÀ TRỨNG NƯỚNG


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 50 g phô mai cứng, dùng để bào (ví dụ: Gruyère, Cheddar, Parmesan), cắt khối
 500 g lá rau bina (rau chân vịt) đông lạnh (đã rã đông)
 1 nhánh tỏi
 50 g dầu ô liu nguyên chất
 1 thìa cà phê muối
 50 g bột mì đa dụng
 500 g sữa
 30 g
 1 nhúm bột nhục đậu khấu
 1 nhúm bột tiêu đen
 6 quả trứng gà
Dụng cụ cần thiết
 Khăn giấy
 6 khuôn sứ soufflé (đường kính khoảng 8 cm, cao 4.5 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
317 kcal
Độ đạm
15 g
Carbs
11 g
Độ béo
24 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 50 g phô mai cứng, dùng để bào (ví dụ: Gruyère, Cheddar, Parmesan), cắt khối
 500 g lá rau bina (rau chân vịt) đông lạnh (đã rã đông)
 1 nhánh tỏi
 50 g dầu ô liu nguyên chất
 1 thìa cà phê muối
 50 g bột mì đa dụng
 500 g sữa
 30 g
 1 nhúm bột nhục đậu khấu
 1 nhúm bột tiêu đen
 6 quả trứng gà
Dụng cụ cần thiết
 Khăn giấy
 6 khuôn sứ soufflé (đường kính khoảng 8 cm, cao 4.5 cm)
Thực hiện
1

Để rau bina ráo nước trong bộ hấp Varoma. Trong khi đó, cho phô mai cứng vào bình trộn và bào 5 giây/tốc độ 7. Đổ phô mai bào ra một cái bát và đặt sang một bên.

2

Cho tỏi và dầu ô liu vào bình trộn, cắt nhỏ 5 giây/tốc độ 7, sau đó xào 5 phút/120°C/tốc độ 2. Trong khi đó, thấm khô rau bina với khăn giấy.

3

Thêm rau bina và muối vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/(/tốc độ x.

4

Làm nóng lò ở 200°C.

5

Thêm bột mì vào bình trộn và nấu 1 phút 30 giây/120°C/(/tốc độ 2.

6

Thêm sữa, bơ, nhục đậu khấu và bột tiêu đen, nấu 7 phút/100°C/tốc độ 2.

7

Đổ một nửa rau bina vào 6 khuôn soufflé (đường kính khoảng 8 cm, cao 4.5 cm), đập một quả trúng lên mỗi đĩa và phủ lên bằng một nửa rau bina còn lại. Rắc phô mai bào lên, nướng 10 phút (200°C) tới khi phô mai phủ có màu nâu. Thưởng thức ngay.

Mẹo nhỏ
1

Để mặt trên của món ăn màu nâu hơn, đặt khuôn soufflé dưới một vỉ nướng nóng trong vài phút (nhưng hãy nhớ rằng điều này sẽ làm tăng thời gian nấu trứng).

2

Món ăn có thể được trình bày trong khuôn nướng bỏ lò thay vì khuôn sứ.

3

Phần kem rau bina có thể được thực hiện trước vào cuối bước 6. Để rau bina nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi ăn, bạn hãy tiếp tục từ bước 7, tăng thời gian nướng thêm vài phút.

RAU BINA VÀ TRỨNG NƯỚNG

Trả lời