Nguyên liệu
25 g tỏi tây
50 g hành tây (khoảng ½ củ hành tây cỡ nhỏ)
20 g dầu ăn
½ thìa canh đường mía thô
2 thìa canh nước tương đặc
120 g cà chua, thái miếng cau
80 g puree cà chua
100 g đậu gà (đã ngâm khoảng 8 giờ, bóc bỏ màng lụa)
200 g khoai tây, cắt miếng vừa ăn
120 g cà rốt, cắt miếng vừa ăn
80 g nấm đùi gà, cắt miếng vừa ăn
1000 g nước
Muối, nước tương để nêm nếm
Bột tiêu đen
Rau mùi, để trang trí và ăn kèm
Bún tươi hoặc bánh mỳ
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 225 kcal
- Độ đạm
- 7.5 g
- Carbs
- 35.9 g
- Độ béo
- 6.8 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
25 g tỏi tây
50 g hành tây (khoảng ½ củ hành tây cỡ nhỏ)
20 g dầu ăn
½ thìa canh đường mía thô
2 thìa canh nước tương đặc
120 g cà chua, thái miếng cau
80 g puree cà chua
100 g đậu gà (đã ngâm khoảng 8 giờ, bóc bỏ màng lụa)
200 g khoai tây, cắt miếng vừa ăn
120 g cà rốt, cắt miếng vừa ăn
80 g nấm đùi gà, cắt miếng vừa ăn
1000 g nước
Muối, nước tương để nêm nếm
Bột tiêu đen
Rau mùi, để trang trí và ăn kèm
Bún tươi hoặc bánh mỳ
Thực hiện
1
Cho tỏi tây, hành tây vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Thêm dầu ăn vào phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.
2
Cho đường mía, nước tương, cà chua vào xào 5 phút/120°C/tốc độ 1. Sau khi xào được 4 phút, thêm puree cà chua vào xào cùng.
3
Thêm đậu gà, khoai tây, cà rốt, nấm vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 1. Nêm muối cho vừa ăn.
4
Thêm nước vào bình trộn, nấu 25 phút/120°C/(/tốc độ 1. Nêm muối hoặc nước tương tùy khẩu vị.
5
Đổ ragu ra bát, rắc chút tiêu, mùi lá lên trên, ăn kèm cùng bún hoặc bánh mì.