Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680
Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680
Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680
Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 683
Tổng cộng1 ngày
Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 92 kcal
- Độ đạm
- 2.7 g
- Carbs
- 16.7 g
- Độ béo
- 1.5 g
Cho sữa, men nở vào bình trộn, kích hoạt men 2 phút/37°C/tốc độ 1.
Thêm đường, bột mì, bột nở, muối, dầu ăn vào bình trộn, nhồi 1 phút/w.
Cho ra thảm và phủ bột áo chống dính và nặn thành viên tròn. Cho bột vào bát lớn đã được phết dầu ăn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 1 tiếng. Sau đó cho bột vào tủ lạnh ủ ít nhất 12 tiếng hoặc qua đêm.
Cán mỏng bột đã ủ thành hình chữ nhật, dùng dao cắt bột thành các dải dài (2 cm x 7 cm). Dùng xiên tre nhúng vào nước, ép lên giữa miếng bột rồi đặt miếng bột thứ hai lên, dùng xiên tre ép nhẹ bột sẽ tự dính vào nhau.
Chuẩn bị chảo/nồi lớn có độ lớn gấp đôi miếng bột đã cắt, đổ ngập dầu. Đun sôi dầu rồi hạ nhiệt ở mức vừa, kéo nhẹ hai đầu quẩy cho quẩy dài ra gấp rưỡi đến gấp đôi rồi thả vào chảo rán đến khi chín vàng. Quẩy rán chín hoàn toàn sẽ nở đều, vàng đẹp, giòn xốp.
Muốn quẩy giòn hơn nữa có thể rán hai lần.
Quẩy nóng có thể ăn kèm với nước mắm chấm chua ngọt, cháo, phở,...