Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

QUẨY GIÒN DAI


dPhục vụ10 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu23 giờ 50 phútbTổng cộng1 ngày

Nguyên liệu

 175 g sữa tươi không đường
 1 thìa cà phê đường
 1 thìa cà phê men nở
 200 g bột mỳ đa dụng
 ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
 1-2 nhúm muối
 2 thìa cà phê dầu ăn
 Dầu ăn, để chiên
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 Cây cán bột
 Chảo/nồi lớn
 Xiên tre
 Bếp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
92 kcal
Độ đạm
2.7 g
Carbs
16.7 g
Độ béo
1.5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 175 g sữa tươi không đường
 1 thìa cà phê đường
 1 thìa cà phê men nở
 200 g bột mỳ đa dụng
 ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
 1-2 nhúm muối
 2 thìa cà phê dầu ăn
 Dầu ăn, để chiên
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 Cây cán bột
 Chảo/nồi lớn
 Xiên tre
 Bếp
Thực hiện
1

Cho sữa, đường vào bình trộn, đun 5 phút/60°C/tốc độ 1. Sau đó đợi cho nguội đến 37°C thì cho men nở vào, kích hoạt men 2 phút/37°C/tốc độ 1. Trong lúc đó đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn cân bột mì, thêm bột nở, muối vào bát trộn đều.

2

Thêm hỗn hợp bột vào bình trộn, nhồi 1 phút/w.

3

Thêm dầu ăn, nhồi tiếp 30 giây/w. Cho bột vào bát lớn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 1 tiếng. Sau đó cho bột vào tủ lạnh ủ ít nhất 12 tiếng hoặc qua đêm.

4

Cán mỏng bột đã ủ thành hình chữ nhật, dùng dao cắt bột thành các dải dài (1 cm x 7 cm). Dùng xiên tre nhúng vào nước, ép lên giữa miếng bột rồi đặt miếng bột thứ hai lên, dùng xiên tre ép nhẹ bột sẽ tự dính vào nhau.

5

Chuẩn bị chảo/nồi lớn có độ lớn gấp đôi miếng bột đã cắt, đổ ngập dầu 3-4 cm. Đun sôi dầu rồi hạ nhiệt ở mức vừa, kéo nhẹ hai đầu quẩy cho quẩy dài ra gấp rưỡi đến gấp đôi rồi thả vào chảo rán đến khi chín vàng. Quẩy rán chín hoàn toàn sẽ nở đều, vàng đẹp, giòn xốp.

Mẹo nhỏ
1

Muốn quẩy giòn hơn nữa có thể rán hai lần.

2

Quẩy nóng có thể ăn kèm với nước mắm chấm chua ngọt, cháo, phở,...

QUẨY GIÒN DAI

Trả lời