Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

QUẨY GIÒN DAI (DISCARD SOURDOUGH)


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 ngày
Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 683
bTổng cộng1 ngày
Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 683
 10 phút

Nguyên liệu

 100 g nước lọc
 90 g sữa tươi không đường
 615 g dầu ăn
 75 g men dư
 3 g muối
 10 g đường
 280 g bột mì đa dụng, lấy dư làm bột áo
 20 g bột mì số 13
 4 g baking powder
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Thảm nhào bột
 Màng bọc thực phẩm
 Cây cán bột
 Chảo/nồi lớn
 Dao
 Giấy thấm dầu
 Bếp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g nước lọc
 90 g sữa tươi không đường
 615 g dầu ăn
 75 g men dư
 3 g muối
 10 g đường
 280 g bột mì đa dụng, lấy dư làm bột áo
 20 g bột mì số 13
 4 g baking powder
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Thảm nhào bột
 Màng bọc thực phẩm
 Cây cán bột
 Chảo/nồi lớn
 Dao
 Giấy thấm dầu
 Bếp
Thực hiện
1

Cho nước lọc, sữa tươi, 15 g dầu ăn và men tự nhiên vào bình trộn, trộn 20 giây/tốc độ 2.

2

Thêm muối, đường, bột mì và baking powder vào, nhào bột 1 phút/w.

3

Lấy khối bột ra thảm nhào bột, phủ một lớp bột áo, nhào sơ bột lại bằng tay cho gọn thành một khối tròn. Bôi dầu ăn vào một cái bát to, đặt khối bột vào, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh ủ trong 20 giờ. Trước khi cán bỏ khối bột ra ngoài 2 giờ.

4

Phủ bột áo lên thảm nhào bột, dùng cây cán bột, cán khối bột thành hình chữ nhật dày khoảng 0.5 cm, dùng dao cắt bột thành các dải dài 2 x 8 cm. Dùng xiên tre nhúng vào nước, ép lên giữa miếng bột rồi đặt miếng bột thứ hai lên, dùng xiên tre ép nhẹ bột sẽ tự dính vào nhau.

5

Chuẩn bị chảo/nồi lớn có độ lớn gấp đôi miếng bột đã cắt, đổ 600 g dầu ăn vào. Đun sôi dầu rồi hạ nhiệt ở mức vừa, kéo nhẹ hai đầu quẩy cho quẩy dài ra gấp rưỡi đến gấp đôi rồi thả vào chảo rán đến khi chín vàng. Quẩy rán chín hoàn toàn sẽ nở đều, vàng đẹp, giòn xốp.

6

Gắp ra đĩa có giấy thấm dầu, thưởng thức nóng cùng nước chấm chua ngọt hoặc ăn kèm với cháo, phở,...

QUẨY GIÒN DAI (DISCARD SOURDOUGH)

Trả lời