Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

PUDDING SỮA GỪNG KIỂU HỒNG KÔNG


dPhục vụ2 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu50 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 60 g gừng già, nạo vỏ
 240 g sữa tươi nguyên kem không đường
 20 g đường
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn hoặc túi lọc sữa
 2 khuôn ramekins (đường kính 10 cm) hoặc một bát ăn cơm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
202 kcal
Độ đạm
6.7 g
Carbs
37.1 g
Độ béo
4.3 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 60 g gừng già, nạo vỏ
 240 g sữa tươi nguyên kem không đường
 20 g đường
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn hoặc túi lọc sữa
 2 khuôn ramekins (đường kính 10 cm) hoặc một bát ăn cơm
Thực hiện
1

Cho gừng vào bình trộn, xay 30 giây/tốc độ 10. Lọc gừng qua một cái ray hoặc túi lọc sữa, vắt lấy nước để được khoảng 2 thìa canh nước cốt gừng. Cho 1 thìa canh nước cốt gừng vào mỗi khuôn ramekin.

2

Cho sữa, đường vào bình trộn, nấu 5 phút/70°C/tốc độ 1.

3

Dùng thìa nhỏ, nhẹ nhàng khuấy đều nước cốt gừng và từ từ đổ sữa từ độ cao 10 cm xuống khuôn sao cho hỗn hợp sữa chiếm 70% thể tích khuôn. Không khuấy hỗn hợp.

4

Để pudding nghỉ ít nhất 10 phút trước khi thưởng thức hoặc cho vào tủ lạnh rồi thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Không nên giảm lượng nước cốt gừng, lượng tinh bột có trong nước cốt gừng giúp pudding đông lại.

PUDDING SỮA GỪNG KIỂU HỒNG KÔNG

Trả lời