Nguyên liệu
60 g gừng già, nạo vỏ
240 g sữa tươi nguyên kem không đường
20 g đường
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc mịn hoặc túi lọc sữa
2 khuôn ramekins (đường kính 10 cm) hoặc một bát ăn cơm
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 202 kcal
- Độ đạm
- 6.7 g
- Carbs
- 37.1 g
- Độ béo
- 4.3 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
60 g gừng già, nạo vỏ
240 g sữa tươi nguyên kem không đường
20 g đường
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc mịn hoặc túi lọc sữa
2 khuôn ramekins (đường kính 10 cm) hoặc một bát ăn cơm
Thực hiện
1
Cho gừng vào bình trộn, xay 30 giây/tốc độ 10. Lọc gừng qua một cái ray hoặc túi lọc sữa, vắt lấy nước để được khoảng 2 thìa canh nước cốt gừng. Cho 1 thìa canh nước cốt gừng vào mỗi khuôn ramekin.
2
Cho sữa, đường vào bình trộn, nấu 5 phút/70°C/tốc độ 1.
3
Dùng thìa nhỏ, nhẹ nhàng khuấy đều nước cốt gừng và từ từ đổ sữa từ độ cao 10 cm xuống khuôn sao cho hỗn hợp sữa chiếm 70% thể tích khuôn. Không khuấy hỗn hợp.
4
Để pudding nghỉ ít nhất 10 phút trước khi thưởng thức hoặc cho vào tủ lạnh rồi thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Không nên giảm lượng nước cốt gừng, lượng tinh bột có trong nước cốt gừng giúp pudding đông lại.