Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

PUDDING SỮA ĐẬU NÀNH MATCHA, GÀ HẤP RƯỢU SAKE, SÚP MISO NGAO


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị30 phútMThời gian nấu1 giờ 5 phútbTổng cộng1 giờ 35 phút

Nguyên liệu

Bánh pudding sữa đậu nành matcha
 50 đường nâu
 50 nước
 200 sữa đậu nành không đường
 15 đường trắng
 1 thìa cà phê bột matcha
 20 g kem tươi
 2 lòng trắng trứng (khoảng 60 g)
Gà hấp rượu sake
 200 g thịt đùi gà rút xương, cắt miếng (khoảng 3 cm)
 1 lòng đỏ trứng
 20 g rượu sake
 ¼ thìa cà phê muối
 2 thìa cà phê nước tương Nhật
 ½ thìa cà phê rượu mirin
 20 g nấm bạch tuyết, bỏ rễ, tách nhỏ
 20 g nấm ngọc châm, bỏ rễ, tách nhỏ
 5 g bạch quả (không bắt buộc)
Súp ngao miso
 20 g dầu ăn
 100 g cà rốt bào sợi cà rốt bào sợi
 100 g hành tây, thái nhỏ
 1200 g nước
 70 g nấm hương tươi, thái lát
 80-100 g miso (xem Mẹo nhỏ)
 200 g ngao tươi, sơ chế cho sạch cát
 20 g puree đậu đỏ mật ong
Dụng cụ thực phẩm
 Màng bọc thực phẩm
 Khay ramekin

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
358 kcal
Độ đạm
21.5 g
Carbs
23 g
Độ béo
27.5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Bánh pudding sữa đậu nành matcha
 50 đường nâu
 50 nước
 200 sữa đậu nành không đường
 15 đường trắng
 1 thìa cà phê bột matcha
 20 g kem tươi
 2 lòng trắng trứng (khoảng 60 g)
Gà hấp rượu sake
 200 g thịt đùi gà rút xương, cắt miếng (khoảng 3 cm)
 1 lòng đỏ trứng
 20 g rượu sake
 ¼ thìa cà phê muối
 2 thìa cà phê nước tương Nhật
 ½ thìa cà phê rượu mirin
 20 g nấm bạch tuyết, bỏ rễ, tách nhỏ
 20 g nấm ngọc châm, bỏ rễ, tách nhỏ
 5 g bạch quả (không bắt buộc)
Súp ngao miso
 20 g dầu ăn
 100 g cà rốt bào sợi cà rốt bào sợi
 100 g hành tây, thái nhỏ
 1200 g nước
 70 g nấm hương tươi, thái lát
 80-100 g miso (xem Mẹo nhỏ)
 200 g ngao tươi, sơ chế cho sạch cát
 20 g puree đậu đỏ mật ong
Dụng cụ thực phẩm
 Màng bọc thực phẩm
 Khay ramekin
Thực hiện
Bánh pudding sữa đậu nành matcha
1

Cho đường nâu và nước vào bình trộn, không đậy nắp cốc đong, nấu 10 phút/Varoma/tốc độ 1. Đổ siro đường nâu ra bát và để sang một bên.

2

Cho sữa đậu nành, đường trắng và bột matcha vào bình trộn và nấu 3 phút/50°C/tốc độ 2.5.

3

Thêm kem tươi và lòng trắng trứng vào, trộn đều 20 giây/tốc độ 3, đổ hỗn hợp vào khuôn ramekin, loại bỏ bọt trên bề mặt, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vào đĩa Varoma và để sang một bên.

Gà hấp rượu sake
1

Cho thịt đùi gà rút xương, lòng đỏ trứng gà, rượu sake, muối, nước tương Nhật và rượu mirin vào một cái bát để vừa với khay Varoma, trộn đều và để ướp trong 10 phút cho ngấm.

2

Cho thịt đùi gà rút xương, lòng đỏ trứng gà, rượu sake, muối, nước tương Nhật và rượu mirin vào một cái bát để vừa với khay Varoma, trộn đều và để ướp trong 10 phút cho ngấm.

Súp ngao miso
1

Cho dầu ăn, cà rốt và hành tây vào bình trộn và xào 3 phút/100°C/tốc độ 1.

2

Thêm nước, nấm hương tươi và miso, đặt bộ Varoma đã chuẩn bị vào vị trí và hấp 30 phút/Varoma/tốc độ 1. Lúc này, cho ngao vào giỏ hấp và để sang một bên.

3

Cẩn thận nhấc bộ Varoma ra, đặt giỏ hấp vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào lại vị trí và nấu 10-15 phút/Varoma/tốc độ 1. Đảm bảo rằng thịt gà và ngao đã chín. Nếu cần, có thể tăng thời gian nấu thêm thêm 5 phút.

4

Nhấc bộ Varoma ra, lấy gà hấp rượu sake và pudding sữa đậu nành matcha ra. Sau khi pudding nguội đến nhiệt độ phòng, bạn có thêm siro đường nâu và đậu đỏ mật ong lên trên. Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra, cho súp miso rau ra bát, thêm ngao hấp và thưởng thức cùng gà hấp rượu sake và bánh pudding sữa đậu nành matcha.

MẸO NHỎ
1

Nếu bạn sử dụng miso trắng, có thể sử dụng 100 g. Nếu dùng miso đỏ, thêm 80 g trước và thêm miso tùy khẩu vị.

PUDDING SỮA ĐẬU NÀNH MATCHA, GÀ HẤP RƯỢU SAKE, SÚP MISO NGAO

Trả lời