Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 573 kcal
- Độ đạm
- 30 g
- Carbs
- 81 g
- Độ béo
- 16 g
Cho 50 g nước, đường, men nở vào bình trộn, trộn đều 2 phút/37°C/tốc độ 2. Trong lúc đó phết dầu ô liu vào 1 cái bát to.
Thêm 170 g nước, bột, dầu và muối vào bình trộn, nhào bột 2 phút/w. Cho ra bát ủ bột, đậy lại bằng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm, để chỗ ấm và để nghỉ khoảng 1 giờ cho bột nở gấp đôi.
Cho dầu ăn và tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5, gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống sau đó phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm tôm, xào 3 phút/120°C/(/tốc độ 1. Gắp tôm ra một cái bát.
Thêm sốt cà chua, lá húng quế, muối vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí và cho vẹm và ngao vào bình trộn, hấp 10 phút/Varoma/tốc độ 1. Nhấc giỏ hấp ra bằng thìa đa năng. Đậy nắp và xay sốt 5 giây/tốc độ 4.
Làm nóng lò trước ở 230°C và chuẩn bị 2 khay nướng có lót giấy nến.
Khi bột đã nở xong, chia bột thành 2 phần, dùng bột áo để chống dính, cán bột thành hình tròn (đường kính khoảng 30 cm). Cho phần bột vào khay nướng.
Cho phần sốt cà chua, tôm, vẹm, ngao và mực lên trên phần đế, nướng 15 phút (230°C). Cắt bánh thành miếng nhỏ và thưởng thức.