PIZZA GÀ SA TẾ


dPhục vụ2 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng55 phút

Nguyên liệu

Đế bánh
 Dầu ô iu, để chống dính
 425 g nước
 450 g bột bánh mì (bột mì số 13)
 170 g bột mì semolina
 5 ¼ thìa cà phê men nở khô
 1 thìa canh muối
Sốt sa tế
 140 g hành tây, cắt miếng
 2 nhánh tỏi
 1 quả ớt cay, bỏ hạt
 1 thìa cà phê sốt tôm
 225 g bơ đậu phộng
 225 g nước cốt dừa
 2 thìa cà phê nước tương
 30 g sốt cà chua
 ¼ thìa cà phê dầu mè (không bắt buộc)
Topping
 340 g thịt gà chín, cắt miếng 3x5 cm
 2 thìa canh dầu ô liu
 340 g phô mai Povolone, cắt miếng nhỏ 2 cm
 170 g ớt chuông đỏ, cắt miếng nhỏ
 170 g ớt chuông xanh, cắt miếng nhỏ
Dụng cụ cần thiết
 Bát to
 Khay pizza (đường kính 35 cm)
 Màng bọc thực phẩm
 Giấy bếp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 chiếc
Năng lượng
2080 kcal
Độ đạm
72 g
Carbs
265 g
Độ béo
87 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Đế bánh
 Dầu ô iu, để chống dính
 425 g nước
 450 g bột bánh mì (bột mì số 13)
 170 g bột mì semolina
 5 ¼ thìa cà phê men nở khô
 1 thìa canh muối
Sốt sa tế
 140 g hành tây, cắt miếng
 2 nhánh tỏi
 1 quả ớt cay, bỏ hạt
 1 thìa cà phê sốt tôm
 225 g bơ đậu phộng
 225 g nước cốt dừa
 2 thìa cà phê nước tương
 30 g sốt cà chua
 ¼ thìa cà phê dầu mè (không bắt buộc)
Topping
 340 g thịt gà chín, cắt miếng 3x5 cm
 2 thìa canh dầu ô liu
 340 g phô mai Povolone, cắt miếng nhỏ 2 cm
 170 g ớt chuông đỏ, cắt miếng nhỏ
 170 g ớt chuông xanh, cắt miếng nhỏ
Dụng cụ cần thiết
 Bát to
 Khay pizza (đường kính 35 cm)
 Màng bọc thực phẩm
 Giấy bếp
Thực hiện
Đế bánh
1

Phết dầu lên bát lớn để chống dính.

2

Cho nước, bột bánh mì, bột mì semolina, men nở, muối vào bình trộn, nhào bột 3 phút/w. Nặn bột thành khối tròn và cho ra bát đã phết dầu. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để ở nơi có nhiệt độ ấm cho bột nở gấp đôi (khoảng 1 giờ). Rửa sạch và lau khô bình trộn.

Sốt sa tế
1

Cho hành tây, tỏi, ớt vào bình trộn, xắt nhỏ 3 phút/tốc độ 7. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.

2

Thêm sốt tôm, bơ đậu phộng, nước cốt dừa, nước tương, sốt cà chua, dầu mè vào bình trộn, nấu 10 phút/100°C/tốc độ 3. Cho ra bát, rửa sạch và lau khô bình trộn.

Topping
1

Cho gà và 2 thìa canh sốt sa tế đã chuẩn bị, trộn đều.

2

Làm nóng lò ở 260°C. Dùng dầu ăn phết lên 2 khay pizza để chống dính.

3

Chia bột đã ủ thành 2 phần và cho vào 2 khay pizza. Ấn dẹt miếng bột đều khay pizza sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để nghỉ trong 5 phút.

4

Cho 170 g phô mai Povolone vào bình trộn, nghiền nhỏ 5 giây/tốc độ 8, cho ra bát. Lặp lại với phần phô mai còn lại.

5

Cho 6 thìa cà canh sốt sa tế lên mỗi đế bánh pizza. Phủ đều lần lượt ớt chuông, gà, phô mai nghiền lên trên mỗi đế bánh. Nướng 8-10 phút (260°C). Thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Sốt sa tế có thể bảo quản trong tủ lạnh 1 tuần.

PIZZA GÀ SA TẾ

Trả lời