Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 chiếc
- Năng lượng
- 2080 kcal
- Độ đạm
- 72 g
- Carbs
- 265 g
- Độ béo
- 87 g
Phết dầu lên bát lớn để chống dính.
Cho nước, bột bánh mì, bột mì semolina, men nở, muối vào bình trộn, nhào bột 3 phút/w. Nặn bột thành khối tròn và cho ra bát đã phết dầu. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để ở nơi có nhiệt độ ấm cho bột nở gấp đôi (khoảng 1 giờ). Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho hành tây, tỏi, ớt vào bình trộn, xắt nhỏ 3 phút/tốc độ 7. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.
Thêm sốt tôm, bơ đậu phộng, nước cốt dừa, nước tương, sốt cà chua, dầu mè vào bình trộn, nấu 10 phút/100°C/tốc độ 3. Cho ra bát, rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho gà và 2 thìa canh sốt sa tế đã chuẩn bị, trộn đều.
Làm nóng lò ở 260°C. Dùng dầu ăn phết lên 2 khay pizza để chống dính.
Chia bột đã ủ thành 2 phần và cho vào 2 khay pizza. Ấn dẹt miếng bột đều khay pizza sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để nghỉ trong 5 phút.
Cho 170 g phô mai Povolone vào bình trộn, nghiền nhỏ 5 giây/tốc độ 8, cho ra bát. Lặp lại với phần phô mai còn lại.
Cho 6 thìa cà canh sốt sa tế lên mỗi đế bánh pizza. Phủ đều lần lượt ớt chuông, gà, phô mai nghiền lên trên mỗi đế bánh. Nướng 8-10 phút (260°C). Thưởng thức nóng.
Sốt sa tế có thể bảo quản trong tủ lạnh 1 tuần.