Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 329 kcal
- Độ đạm
- 9 g
- Carbs
- 2 g
- Độ béo
- 27.4 g
Cho sữa tươi, whipping cream, muối vào bình trộn, đun nóng 8 phút/90°C/tốc độ 1.5 hoặc tới khi nhiệt độ đạt 90°C.
Thêm nước cốt chanh vào bình trộn, khuấy đều 7 giây/tốc độ 3.
Để nguyên bình trộn khoảng 10 – 15 giây cho hỗn hợp kết tủa lại. Đổ hỗn hợp vào túi lọc hoặc vải xô rồi buộc lại, vắt sao cho nước gần như chảy ra hết.
Để phô mai ráo nước khoảng 5 phút nếu muốn thành phẩm ẩm và mượt, hoặc để 15 – 20 phút nếu muốn phô mai khô hơn. Thưởng thức kèm pasta hoặc salad hoa quả.
Cho phô mai vào hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết trước khi phô mai bị chua, thông thường là trong vòng từ 2 đến 4 ngày.
Để tránh những vi khuẩn có hại, không nên để phô mai tươi ở nhiệt độ thường quá 20 phút.
Cho thêm muối để hương vị đậm đà hơn và thời gian bảo quản được dài hơn.