Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

PHÔ MAI RICOTTA TƯƠI


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng15 phút

Nguyên liệu

 900 g sữa tươi nguyên kem (full cream milk)
 250 g kem tươi (whipping cream)
 60 g nước cốt chanh
 1 nhúm muối
Thực hiện
 Túi lọc hoặc vải xô sạch
 Hộp đựng thực phẩm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
329 kcal
Độ đạm
9 g
Carbs
2 g
Độ béo
27.4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 900 g sữa tươi nguyên kem (full cream milk)
 250 g kem tươi (whipping cream)
 60 g nước cốt chanh
 1 nhúm muối
Thực hiện
 Túi lọc hoặc vải xô sạch
 Hộp đựng thực phẩm
Thực hiện
1

Cho sữa tươi, whipping cream, muối vào bình trộn, đun nóng 8 phút/90°C/tốc độ 1.5 hoặc tới khi nhiệt độ đạt 90°C.

2

Thêm nước cốt chanh vào bình trộn, khuấy đều 7 giây/tốc độ 3.

3

Để nguyên bình trộn khoảng 10 – 15 giây cho hỗn hợp kết tủa lại. Đổ hỗn hợp vào túi lọc hoặc vải xô rồi buộc lại, vắt sao cho nước gần như chảy ra hết.

4

Để phô mai ráo nước khoảng 5 phút nếu muốn thành phẩm ẩm và mượt, hoặc để 15 – 20 phút nếu muốn phô mai khô hơn. Thưởng thức kèm pasta hoặc salad hoa quả.

Mẹo nhỏ
1

Cho phô mai vào hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết trước khi phô mai bị chua, thông thường là trong vòng từ 2 đến 4 ngày.

2

Để tránh những vi khuẩn có hại, không nên để phô mai tươi ở nhiệt độ thường quá 20 phút.

3

Cho thêm muối để hương vị đậm đà hơn và thời gian bảo quản được dài hơn.

PHÔ MAI RICOTTA TƯƠI

Trả lời