Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

PHÔ MAI MOZZARELLA CHAY – VEGANELLA


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu6 giờbTổng cộng6 giờ 10 phút

Nguyên liệu

 100 g hạt điều không muối
 2 thìa canh vỏ hạt mã đề (psyllium husks)
 400 g nước, để lạnh, lấy dư để ngâm
 ½ thìa cà phê muối biển mịn
 2 thìa canh nước cốt chanh (25 g)
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 2 bát nhỏ (Ø 12 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
164 kcal
Độ đạm
6 g
Carbs
6 g
Độ béo
12 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g hạt điều không muối
 2 thìa canh vỏ hạt mã đề (psyllium husks)
 400 g nước, để lạnh, lấy dư để ngâm
 ½ thìa cà phê muối biển mịn
 2 thìa canh nước cốt chanh (25 g)
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 2 bát nhỏ (Ø 12 cm)
Thực hiện
1

Đặt một chiếc bát lớn lên nắp bình trộn và cân hạt điều vào. Đổ nước ngập mặt hạt điều và để sang một bên, ngâm trong 2 giờ. Trong lúc đó, cho vỏ hạt mã đề vào bình trộn và nghiền 10 giây/tốc độ 10. Cho ra bát rồi đặt bát lên nắp bình trộn. Cân 400 g nước vào bát rồi đặt sang một bên để ngâm đến khi hình thành hỗn hợp như thạch (khoảng 2 giờ).

2

Sau 2 giờ, lọc hạt điều đã ngâm qua giỏ hấp. Cho hạt điều vào bình trộn, thêm hỗn hộp vỏ mã đề đã ngâm, muối, nước cốt chanh vào bình trộn. Xay 1 phút/tốc độ 10. Cho hỗn hợp ra 2 bát nhỏ (Ø 12 cm) rồi ấn dẹt bằng thìa ướt rồi để trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ để hỗn hợp đông lại.

3

Lấy hỗn hợp ra, cắt thành các lát mỏng. Thưởng thức kết hợp cùng thảo mộc, ớt khô, sốt pesto húng quế hoặc giấm balsamic.

Mẹo nhỏ
1

Nếu sử dụng bột vỏ mã đề, bỏ qua bước nghiền.

2

Thưởng thức Veganella như món salad cùng cà chua thái lát, giấm balsamic và pesto húng quế

3

Thưởng thức Veganella như món salad cùng cà chua thái lát, giấm balsamic và pesto húng quế

PHÔ MAI MOZZARELLA CHAY – VEGANELLA

Trả lời