Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 164 kcal
- Độ đạm
- 6 g
- Carbs
- 6 g
- Độ béo
- 12 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Đặt một chiếc bát lớn lên nắp bình trộn và cân hạt điều vào. Đổ nước ngập mặt hạt điều và để sang một bên, ngâm trong 2 giờ. Trong lúc đó, cho vỏ hạt mã đề vào bình trộn và nghiền 10 giây/tốc độ 10. Cho ra bát rồi đặt bát lên nắp bình trộn. Cân 400 g nước vào bát rồi đặt sang một bên để ngâm đến khi hình thành hỗn hợp như thạch (khoảng 2 giờ).
Sau 2 giờ, lọc hạt điều đã ngâm qua giỏ hấp. Cho hạt điều vào bình trộn, thêm hỗn hộp vỏ mã đề đã ngâm, muối, nước cốt chanh vào bình trộn. Xay 1 phút/tốc độ 10. Cho hỗn hợp ra 2 bát nhỏ (Ø 12 cm) rồi ấn dẹt bằng thìa ướt rồi để trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ để hỗn hợp đông lại.
Lấy hỗn hợp ra, cắt thành các lát mỏng. Thưởng thức kết hợp cùng thảo mộc, ớt khô, sốt pesto húng quế hoặc giấm balsamic.
Nếu sử dụng bột vỏ mã đề, bỏ qua bước nghiền.
Thưởng thức Veganella như món salad cùng cà chua thái lát, giấm balsamic và pesto húng quế
Thưởng thức Veganella như món salad cùng cà chua thái lát, giấm balsamic và pesto húng quế