Nguyên liệu
500 g đùi gà, róc xương (có thể thay bằng bất kỳ phần thịt gà khác)
2 thìa cà phê muối, lấy dư để xát thịt gà
20 g hành khô
10 g gừng già
1000 g nước dùng gà (xem mẹo nhỏ), lấy dư
5 thìa cà phê nước mắm
3 thìa cà phê đường
2 lít nước sôi (để trần bánh phở)
1000 g bánh phở
100 g hành tây, thái lát mỏng
10 nhánh hành lá, thái nhỏ
20 g rau mùi tươi, thái nhỏ
1 mớ rau thơm, thái nhỏ
3 cái lá chanh, thái chỉ
5 cái quẩy chiên giòn (không bắt buộc)
Tương ớt, để dùng kèm
Chanh, bổ làm tư, để dùng kèm
Dụng cụ cần thiết
Đèn khò hoặc bếp ga/bếp than
Muỗng thủng
Nồi