Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 623 kcal
- Độ đạm
- 48 g
- Carbs
- 69 g
- Độ béo
- 18 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Xát muối vào thịt gà và rửa sạch.
Dùng đèn khò nướng hành khô và gừng cho thơm rồi rửa sạch với nước.
Cho nước dùng gà, hành khô và gừng đã nướng, muối, nước mắm, đường vào bình trộn. Cho thịt gà vào đĩa Varoma và đặt vào vị trí, hấp 18-20 phút/Varoma/tốc độ 1. Lấy thịt gà ra khỏi bộ hấp Varoma và thái miếng vừa ăn.
Thêm nước vào bình trộn cho đủ 1 lít rồi đun tiếp 8 phút/120°C/tốc độ 1.
Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả bánh phở vào trần sơ bằng muỗng thủng rồi nhanh tay vớt ra, xếp bánh phở vào các bát, xếp thịt gà vào giữa bát, trang trí xung quanh với hành tây, hành lá, rau mùi và rau thơm đã thái nhỏ. Chan nước dùng nóng vào mỗi bát, trang trí với lá chanh và thưởng thức nóng với quảy, tương ớt và chanh.
Tham khảo công thức nước dùng gà trên cộng đồng.
Ở bước 4, sau khi hấp gà, bạn có thể thả thịt gà vào 1 bát nước lạnh để thịt gà săn hơn sau khi hấp.
Nếu bạn không có đèn khò, có thể sử dụng bếp ga hoặc bếp than để nướng hành khô và gừng.