PHỞ GÀ


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 500 g đùi gà, róc xương (có thể thay bằng bất kỳ phần thịt gà khác)
 2 thìa cà phê muối, lấy dư để xát thịt gà
 20 g hành khô
 10 g gừng già
 1000 g nước dùng gà (xem mẹo nhỏ), lấy dư
 5 thìa cà phê nước mắm
 3 thìa cà phê đường
 2 lít nước sôi (để trần bánh phở)
 1000 g bánh phở
 100 g hành tây, thái lát mỏng
 10 nhánh hành lá, thái nhỏ
 20 g rau mùi tươi, thái nhỏ
 1 mớ rau thơm, thái nhỏ
 3 cái lá chanh, thái chỉ
 5 cái quẩy chiên giòn (không bắt buộc)
 Tương ớt, để dùng kèm
 Chanh, bổ làm tư, để dùng kèm
Dụng cụ cần thiết
 Đèn khò hoặc bếp ga/bếp than
 Muỗng thủng
 Nồi

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
623 kcal
Độ đạm
48 g
Carbs
69 g
Độ béo
18 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 500 g đùi gà, róc xương (có thể thay bằng bất kỳ phần thịt gà khác)
 2 thìa cà phê muối, lấy dư để xát thịt gà
 20 g hành khô
 10 g gừng già
 1000 g nước dùng gà (xem mẹo nhỏ), lấy dư
 5 thìa cà phê nước mắm
 3 thìa cà phê đường
 2 lít nước sôi (để trần bánh phở)
 1000 g bánh phở
 100 g hành tây, thái lát mỏng
 10 nhánh hành lá, thái nhỏ
 20 g rau mùi tươi, thái nhỏ
 1 mớ rau thơm, thái nhỏ
 3 cái lá chanh, thái chỉ
 5 cái quẩy chiên giòn (không bắt buộc)
 Tương ớt, để dùng kèm
 Chanh, bổ làm tư, để dùng kèm
Dụng cụ cần thiết
 Đèn khò hoặc bếp ga/bếp than
 Muỗng thủng
 Nồi
Thực hiện
1

Xát muối vào thịt gà và rửa sạch.

2

Dùng đèn khò nướng hành khô và gừng cho thơm rồi rửa sạch với nước.

3

Cho nước dùng gà, hành khô và gừng đã nướng, muối, nước mắm, đường vào bình trộn. Cho thịt gà vào đĩa Varoma và đặt vào vị trí, hấp 18-20 phút/Varoma/tốc độ 1. Lấy thịt gà ra khỏi bộ hấp Varoma và thái miếng vừa ăn.

4

Thêm nước vào bình trộn cho đủ 1 lít rồi đun tiếp 8 phút/120°C/tốc độ 1.

5

Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả bánh phở vào trần sơ bằng muỗng thủng rồi nhanh tay vớt ra, xếp bánh phở vào các bát, xếp thịt gà vào giữa bát, trang trí xung quanh với hành tây, hành lá, rau mùi và rau thơm đã thái nhỏ. Chan nước dùng nóng vào mỗi bát, trang trí với lá chanh và thưởng thức nóng với quảy, tương ớt và chanh.

Mẹo nhỏ
1

Tham khảo công thức nước dùng gà trên cộng đồng.

2

Ở bước 4, sau khi hấp gà, bạn có thể thả thịt gà vào 1 bát nước lạnh để thịt gà săn hơn sau khi hấp.

3

Nếu bạn không có đèn khò, có thể sử dụng bếp ga hoặc bếp than để nướng hành khô và gừng.

PHỞ GÀ

Trả lời