Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

PESTO CAKE (BÁNH PESTO PHÔ MAI)


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 15 g lá húng tây tươi (basil), chỉ lấy lá
 10 g nước
 100 g bơ, để nhiệt độ phòng cho mềm, lấy dư để phết khuôn
 50 g đường kính
 1 quả trứng
 100 g bột số 8 (bột cake), lấy dư để phết khuôn
 3 g bột nở (baking powder)
 1 nhúm muối
 50 g phô mai mozzarella, cắt hạt lựu, lấy dư một vài lát để xếp lên mặt bánh
 50 g thịt xông khói (bacon), cắt hạt lựu
 2 nhánh xạ hương tươi, chỉ lấy lá (hoặc 1 nhúm nhỏ lá khô)
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn chữ nhật (khuôn loaf) (18 x 6 x 6.5)
 Rây lọc
 Rack nướng bánh

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
276 kcal
Độ đạm
7 g
Carbs
21 g
Độ béo
18 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 15 g lá húng tây tươi (basil), chỉ lấy lá
 10 g nước
 100 g bơ, để nhiệt độ phòng cho mềm, lấy dư để phết khuôn
 50 g đường kính
 1 quả trứng
 100 g bột số 8 (bột cake), lấy dư để phết khuôn
 3 g bột nở (baking powder)
 1 nhúm muối
 50 g phô mai mozzarella, cắt hạt lựu, lấy dư một vài lát để xếp lên mặt bánh
 50 g thịt xông khói (bacon), cắt hạt lựu
 2 nhánh xạ hương tươi, chỉ lấy lá (hoặc 1 nhúm nhỏ lá khô)
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn chữ nhật (khuôn loaf) (18 x 6 x 6.5)
 Rây lọc
 Rack nướng bánh
Thực hiện
1

Làm nóng lò ở 180°C. Cho lá húng tây, nước vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 7. Cho ra bát và để sang một bên.

2

Cho bơ, đường vào bình trộn, trộn đều 3 phút/(/tốc độ 1.5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống rồi trộn đều lại.

3

Thêm trứng vào bình trộn, trộn đều 1 phút/(/tốc độ 1.5

4

Cho bột số 8, bột nở và muối vào một cái bát, trộn đều rồi rây vào bình trộn, trộn đều 30 giây/(/tốc độ 2.

5

Thêm phô mai, thịt xông khói, xạ hương, húng tây đã xay, trộn thêm 1 phút/(/tốc độ 2. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống rồi trộn đều lại.

6

Phết 1 lớp bơ lên khuôn nướng rồi phủ 1 lớp bột áo mỏng lên khuôn. Cho bột bánh vào khuôn rồi dàn đều. Xếp 1 vài lát phô mai lên trên mặt bánh. Đặt khuôn bánh lên rack nướng rồi cho vào lò. Nướng bánh 30 phút (180°C) đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu. Lấy bánh ra, để nguội rồi cắt miếng và thưởng thức.

PESTO CAKE (BÁNH PESTO PHÔ MAI)

Trả lời