Nguyên liệu
30 g dầu oliu
3 nhánh tỏi
1 củ hành khô
100 g hành tây, bổ múi cau
100 g nấm mối tươi, thái miếng nhỏ
50 g hạt óc chó, bóc vỏ lụa
50 g hạt điều sấy, bóc vỏ lụa
20 g hạt hạnh nhân
30 g yến mạch cán dẹt
2 nhánh mùi tây
20 cánh lá hương thảo tươi
3 nhúm bột tiêu
3 nhúm muối
200 g nước
Dụng cụ cần thiết
Khuôn làm bánh chữ nhật
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 1218 kcal
- Độ đạm
- 36 g
- Carbs
- 76 g
- Độ béo
- 95 g
Nguyên liệu
30 g dầu oliu
3 nhánh tỏi
1 củ hành khô
100 g hành tây, bổ múi cau
100 g nấm mối tươi, thái miếng nhỏ
50 g hạt óc chó, bóc vỏ lụa
50 g hạt điều sấy, bóc vỏ lụa
20 g hạt hạnh nhân
30 g yến mạch cán dẹt
2 nhánh mùi tây
20 cánh lá hương thảo tươi
3 nhúm bột tiêu
3 nhúm muối
200 g nước
Dụng cụ cần thiết
Khuôn làm bánh chữ nhật
Thực hiện
1
Cho tỏi, hành vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống. Thêm 20 g dầu vào bình trộn, xào thơm 8 phút/120°C/tốc độ 1.
2
Thêm hành tây, nấm vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/tốc độ 1.
3
Thêm hạt óc chó, hạt điều, hạnh nhân, yến mạch, 1 nhánh mùi tây, 10 cánh lá hương thảo, xay 20 giây/tốc độ 6-10, tăng dần tốc độ.
4
Cho hỗn hợp ra khuôn, rắc thêm mùi tây, hương thảo băm nhỏ, rưới thêm 10 g dầu oliu còn lại lên trên. Không cần rửa bình trộn.
5
Cho 200 g nước vào bình trộn, đặt pate vào đĩa Varoma rồi đặt vào vị trí, hấp 10 phút/Varoma/tốc độ 2. Thưởng thức nóng hoặc để vào tủ lạnh và thưởng thức.