Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

PATE ĐỒNG QUÊ VIỆT


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu2 giờ 20 phútbTổng cộng2 giờ 35 phút

Nguyên liệu

 50 g bì heo, làm sạch
 1700 g nước
 30 g hành khô
 20 g tỏi
 100 g hành tây, thái múi cau
 30 g dầu ăn
 250 g gan heo, thái miếng, ngâm 50 g sữa tươi không đường khoảng 30 phút, rửa sạch, để ráo nước
 80 g ruột bánh mì, ngâm 50 g sữa tươi không đường 15 phút
 100 g thịt gáy heo, thái nhỏ
 150 g thịt ba chỉ heo, thái nhỏ
 30 g jambong heo
 5 g gia vị
 5 g nước mắm
 5 g đường
 ½ thìa cà phê gia vị húng lìu
 ½ quả trứng gà
 5 g tương ớt
 1 g bột tiêu đen, nêm nếm tùy khẩu vị
 80 g mỡ phần, thái lát mỏng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 50 g bì heo, làm sạch
 1700 g nước
 30 g hành khô
 20 g tỏi
 100 g hành tây, thái múi cau
 30 g dầu ăn
 250 g gan heo, thái miếng, ngâm 50 g sữa tươi không đường khoảng 30 phút, rửa sạch, để ráo nước
 80 g ruột bánh mì, ngâm 50 g sữa tươi không đường 15 phút
 100 g thịt gáy heo, thái nhỏ
 150 g thịt ba chỉ heo, thái nhỏ
 30 g jambong heo
 5 g gia vị
 5 g nước mắm
 5 g đường
 ½ thìa cà phê gia vị húng lìu
 ½ quả trứng gà
 5 g tương ớt
 1 g bột tiêu đen, nêm nếm tùy khẩu vị
 80 g mỡ phần, thái lát mỏng
Thực hiện
1

Cho bì heo, 500 g nước vào bình trộn sao cho bì heo ngập trong nước, luộc 30 phút/100°C/(/tốc độ x. Đổ bì heo qua giỏ hấp, xả sạch dưới vòi nước, để ráo nước và nguội hòan toàn. Rửa sạch, lau khô bình trộn.

2

Cho hành khô, tỏi và hành tây vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm dầu ăn vào, xào 5 phút/120°C/tốc độ 1.

4

Thêm gan heo, ruột bánh mì vào bình trộn, xay nhuyễn 10-15 giây/tốc độ 5, tăng thêm thời gian nếu muốn pate mịn hơn. Đổ hỗn hợp ra bát và để sang một bên.

5

Cho bì, thịt gáy heo, thịt ba chỉ heo và jambong heo vào bình trộn xay 10 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, xay thêm 5-15 giây/tốc độ 8, tăng thêm thời gian nếu muốn pate mịn hơn.

6

Thêm hỗn hợp hành đã xào, hỗn hợp gan bánh mì, gia vị, nước mắm, đường, húng lìu, trứng gà, tương ớt và tiêu vào bình trộn, trộn 20 giây/(/tốc độ 3 cho hỗn hợp hòa quyện.

7

Lót mỡ phần xuống đáy khuôn hình chữ nhật (16 x 10 cm). Đổ hỗn hợp vào gần đầy khuôn (cách miệng khuôn khoảng 1 cm), bọc kín khuôn bằng giấy bạc.

8

Cho 1200 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, để khuôn vào đĩa Varoma. Đậy nắp Varoma lại và hấp 1 giờ - 1 giờ 30 phút/Varoma/tốc độ 2, cho đến khi pate chín hoàn toàn. Dùng tăm gỗ để kiếm tra nếu que không dính nguyên liệu là pate đã chín.

9

Cẩn thận lấy pate ra khỏi đĩa Varoma, để nguội bớt. Thưởng thức pate cùng xôi nóng, bánh mì sandwich, bánh mì Việt Nam hoặc phục vụ kèm salad...

PATE ĐỒNG QUÊ VIỆT

Trả lời