Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Cho bì heo, 500 g nước vào bình trộn sao cho bì heo ngập trong nước, luộc 30 phút/100°C/(/tốc độ x. Đổ bì heo qua giỏ hấp, xả sạch dưới vòi nước, để ráo nước và nguội hòan toàn. Rửa sạch, lau khô bình trộn.
Cho hành khô, tỏi và hành tây vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
Thêm dầu ăn vào, xào 5 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm gan heo, ruột bánh mì vào bình trộn, xay nhuyễn 10-15 giây/tốc độ 5, tăng thêm thời gian nếu muốn pate mịn hơn. Đổ hỗn hợp ra bát và để sang một bên.
Cho bì, thịt gáy heo, thịt ba chỉ heo và jambong heo vào bình trộn xay 10 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, xay thêm 5-15 giây/tốc độ 8, tăng thêm thời gian nếu muốn pate mịn hơn.
Thêm hỗn hợp hành đã xào, hỗn hợp gan bánh mì, gia vị, nước mắm, đường, húng lìu, trứng gà, tương ớt và tiêu vào bình trộn, trộn 20 giây/(/tốc độ 3 cho hỗn hợp hòa quyện.
Lót mỡ phần xuống đáy khuôn hình chữ nhật (16 x 10 cm). Đổ hỗn hợp vào gần đầy khuôn (cách miệng khuôn khoảng 1 cm), bọc kín khuôn bằng giấy bạc.
Cho 1200 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, để khuôn vào đĩa Varoma. Đậy nắp Varoma lại và hấp 1 giờ - 1 giờ 30 phút/Varoma/tốc độ 2, cho đến khi pate chín hoàn toàn. Dùng tăm gỗ để kiếm tra nếu que không dính nguyên liệu là pate đã chín.
Cẩn thận lấy pate ra khỏi đĩa Varoma, để nguội bớt. Thưởng thức pate cùng xôi nóng, bánh mì sandwich, bánh mì Việt Nam hoặc phục vụ kèm salad...