Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 256.6 kcal
- Độ đạm
- 7 g
- Carbs
- 43.7 g
- Độ béo
- 5.1 g
Cho bí ngô và 40 g nước vào bình trộn, nấu 10 phút/100°C/tốc độ 1 hoặc cho tới khi bí đỏ được nấu chín mềm. Đổ bí đỏ ra bát, để nguội hoàn toàn (khoảng 1 giờ). Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho yến mạch vào bình trộn, nghiền 20 giây/tốc độ 9.
Thêm tinh chất vani, sirô lá phong, muối, bột nở, bí đỏ để nguội và 150 g nước, trộn 15 giây/tốc độ 6.
Đặt một chảo chống dính lên bếp với lửa vừa, thêm một chút dầu. Đổ 2 thìa canh hỗn hợp bột vào chảo và rán khoảng 2 – 3 phút mỗi mặt cho đến khi mặt bánh có màu vàng nâu (công thức này làm được 8 cái bánh). Bánh ngon nhất khi vẫn còn ấm, rưới lên bánh một chút sirô lá phong trước khi ăn.
Công thức này nên sử dụng bí cô tiên. Để tiết kiệm thời gian, nấu chín bí đỏ vào ngày hôm trước và bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi sử dụng.
Thay thế siro lá phong bằng mật ong.