Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

PANCAKE BÍ ĐỎ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị25 phútMThời gian nấu1 giờ 10 phútbTổng cộng1 giờ 35 phút

Nguyên liệu

 180 g bí đỏ, cắt miếng nhỏ khoảng 2 cm
 190 g nước lọc
 180 g yến mạch cán dẹt
 1 thìa cà phê tinh chất vani
 80 g sirô lá phong hoặc mật ong, lấy dư một phần để trang trí
 1 nhúm muối
 1 thìa cà phê bột nở không chứa gluten
 Dầu olive nguyên chất, để chiên bánh
Dụng cụ cần thiết
 Bát to
 Chảo chống dính
 Đĩa
 Bếp nấu

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
256.6 kcal
Độ đạm
7 g
Carbs
43.7 g
Độ béo
5.1 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 180 g bí đỏ, cắt miếng nhỏ khoảng 2 cm
 190 g nước lọc
 180 g yến mạch cán dẹt
 1 thìa cà phê tinh chất vani
 80 g sirô lá phong hoặc mật ong, lấy dư một phần để trang trí
 1 nhúm muối
 1 thìa cà phê bột nở không chứa gluten
 Dầu olive nguyên chất, để chiên bánh
Dụng cụ cần thiết
 Bát to
 Chảo chống dính
 Đĩa
 Bếp nấu
Thực hiện
1

Cho bí ngô và 40 g nước vào bình trộn, nấu 10 phút/100°C/tốc độ 1 hoặc cho tới khi bí đỏ được nấu chín mềm. Đổ bí đỏ ra bát, để nguội hoàn toàn (khoảng 1 giờ). Rửa sạch và lau khô bình trộn.

2

Cho yến mạch vào bình trộn, nghiền 20 giây/tốc độ 9.

3

Thêm tinh chất vani, sirô lá phong, muối, bột nở, bí đỏ để nguội và 150 g nước, trộn 15 giây/tốc độ 6.

4

Đặt một chảo chống dính lên bếp với lửa vừa, thêm một chút dầu. Đổ 2 thìa canh hỗn hợp bột vào chảo và rán khoảng 2 – 3 phút mỗi mặt cho đến khi mặt bánh có màu vàng nâu (công thức này làm được 8 cái bánh). Bánh ngon nhất khi vẫn còn ấm, rưới lên bánh một chút sirô lá phong trước khi ăn.

Mẹo nhỏ
1

Công thức này nên sử dụng bí cô tiên. Để tiết kiệm thời gian, nấu chín bí đỏ vào ngày hôm trước và bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi sử dụng.

2

Thay thế siro lá phong bằng mật ong.

PANCAKE BÍ ĐỎ

Trả lời