Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 233 kcal
- Độ đạm
- 9 g
- Carbs
- 4 g
- Độ béo
- 20 g
Cho hành khô, tỏi và dầu ô liu vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm hành tây, ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê bột tiêu vào bình trộn, xào thơm 20 phút/120°C/(/tốc độ 1. Dùng thìa đa năng cạo phần hành màu nâu ở dưới đáy bình trộn lên.
Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình và cho 25 g bơ vào. Đợi bơ sôi thì cho gan gà vào áp chảo đều hai mặt cho xém vàng. Cho lá xạ hương vào chảo gan gà. Rót rượu vào chảo và dùng đèn khò cho lửa cháy bùng giúp rượu dậy mùi. Bắc chảo ra khỏi bếp, nêm muối và tiêu vừa ăn.
Thêm gan đã áp chảo vào bình trộn và 50 g bơ, kem tươi vào, xay 10 giây/tốc độ 10. Cho hỗn hợp pa-tê ra hộp đựng.
Cho nốt 25 g bơ còn lại vào chảo đã nóng già. Đợi bơ tan chảy hoàn toàn thì đổ lên bề mặt của hộp pa-tê.
Thưởng thức ngay khi nóng hoặc đặt hộp pa-tê vào khay nước đá lạnh để pa-tê nguội hẳn. Bọc kín lại rồi bảo quản trong tủ mát 3-5 ngày.
Khi áp chảo gan gà, chú ý không để lâu trong chảo để gan gà không bị khô.
Để hành tây thơm và vị ngọt thanh hơn, bỏ cốc đong khỏi nắp bình trộn sau khi xào được 10 phút ở bước 2.
Có thể thay lá xạ hương bằng rau mùi tây.
Thưởng thức kèm cơm nóng, xôi nóng hoặc bánh mì.