Nguyên liệu
500 g ốc nhồi, rửa sạch
1 nhúm muối
2 cây sả, cắt đôi
5 lá chanh
700 g nước, đảm bảo nước ngập mặt ốc
Nước chấm ốc
3 thìa canh nước mắm
3 thìa canh đường trắng
1 thìa canh nước cốt chanh
2 thìa canh nước lọc
½ củ gừng, cạo vỏ, băm nhỏ
1 củ tỏi, băm nhỏ
1 cây sả, bỏ lá già, băm nhỏ
1 quả ớt tươi, băm nhỏ
2 lá chanh, thái sợi
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 197 kcal
- Độ đạm
- 33 g
- Carbs
- 7 g
- Độ béo
- 4 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcThủy Hải SảnCollectionBộ Sưu Tập Đĩa Che Dao
Nguyên liệu
500 g ốc nhồi, rửa sạch
1 nhúm muối
2 cây sả, cắt đôi
5 lá chanh
700 g nước, đảm bảo nước ngập mặt ốc
Nước chấm ốc
3 thìa canh nước mắm
3 thìa canh đường trắng
1 thìa canh nước cốt chanh
2 thìa canh nước lọc
½ củ gừng, cạo vỏ, băm nhỏ
1 củ tỏi, băm nhỏ
1 cây sả, bỏ lá già, băm nhỏ
1 quả ớt tươi, băm nhỏ
2 lá chanh, thái sợi
Thực hiện
1
Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho ốc lên trên bề mặt đĩa che dao. Thêm muối, sả, lá chanh và nước vào bình trộn sao cho ngập mặt ốc và hấp 12 phút/100°C/(/tốc độ x. Trong khi đó, pha nước chấm ốc.
2
Cho vào bát nước mắm, đường trắng, nước cốt chanh, nước lọc và hòa tan. Thêm gừng, tỏi, sả, ớt tươi, lá chanh vào bát nước mắm, trộn đều.
3
Ốc sau khi luộc chín thưởng thức nóng cùng nước chấm ốc.