Nguyên liệu
350 g xương gà
20 g cần Mỹ (hoặc cần tây), cắt khúc
30 g tỏi tây, cắt khúc
2000 g nước lọc
50 g cà rốt, cắt sơ thành miếng nhỏ
80 g hành tây, bổ cau
Dụng cụ cần thiết
Dây chỉ
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 816 kcal
- Độ đạm
- 64 g
- Carbs
- 16 g
- Độ béo
- 52 g
Nguyên liệu
350 g xương gà
20 g cần Mỹ (hoặc cần tây), cắt khúc
30 g tỏi tây, cắt khúc
2000 g nước lọc
50 g cà rốt, cắt sơ thành miếng nhỏ
80 g hành tây, bổ cau
Dụng cụ cần thiết
Dây chỉ
Thực hiện
1
Nếu dùng cả bộ xương gà, có thể chặt làm đôi hoặc ba để nằm gọn hơn trong bình trộn. Dùng dây/chỉ buộc cần và tỏi tây lại để khi ninh không bị nát.
2
Cho nước và xương gà, rồi đến tất cả các nguyên liệu còn lại vào bình trộn, nấu 9 phút/Varoma/(/tốc độ x, không đậy cốc đong. Sau đó ninh tiếp 90 phút/95°C/(/tốc độ x, không đậy cốc đong.
3
Đổ nước dùng qua giỏ hấp để lọc lấy nước vào bát, chắt bỏ phần cặn (nếu có). Sử dụng nước dùng theo nhu cầu, hoặc cấp đông dùng dần trong 1-2 tháng.
Mẹo nhỏ
1
Chú ý khi ninh nước dùng, không đậy nắp cốc đong để giúp nước trong hơn.
2
Nếu có thời gian, có thể tiếp tục ninh thêm 30-45 phút, sẽ giúp nước dùng ngọt hơn nữa.
3
Nếu bảo quản đông, để nước dùng nguội tới khoảng 40°C, chia ra các hộp hoặc khay rồi cấp đông.