NƯỚC DÙNG GÀ TRẮNG


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 35 phútbTổng cộng1 giờ 45 phút

Nguyên liệu

 350 g xương gà
 20 g cần Mỹ (hoặc cần tây), cắt khúc
 30 g tỏi tây, cắt khúc
 2000 g nước lọc
 50 g cà rốt, cắt sơ thành miếng nhỏ
 80 g hành tây, bổ cau
Dụng cụ cần thiết
 Dây chỉ

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
816 kcal
Độ đạm
64 g
Carbs
16 g
Độ béo
52 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 350 g xương gà
 20 g cần Mỹ (hoặc cần tây), cắt khúc
 30 g tỏi tây, cắt khúc
 2000 g nước lọc
 50 g cà rốt, cắt sơ thành miếng nhỏ
 80 g hành tây, bổ cau
Dụng cụ cần thiết
 Dây chỉ
Thực hiện
1

Nếu dùng cả bộ xương gà, có thể chặt làm đôi hoặc ba để nằm gọn hơn trong bình trộn. Dùng dây/chỉ buộc cần và tỏi tây lại để khi ninh không bị nát.

2

Cho nước và xương gà, rồi đến tất cả các nguyên liệu còn lại vào bình trộn, nấu 9 phút/Varoma/(/tốc độ x, không đậy cốc đong. Sau đó ninh tiếp 90 phút/95°C/(/tốc độ x, không đậy cốc đong.

3

Đổ nước dùng qua giỏ hấp để lọc lấy nước vào bát, chắt bỏ phần cặn (nếu có). Sử dụng nước dùng theo nhu cầu, hoặc cấp đông dùng dần trong 1-2 tháng.

Mẹo nhỏ
1

Chú ý khi ninh nước dùng, không đậy nắp cốc đong để giúp nước trong hơn.

2

Nếu có thời gian, có thể tiếp tục ninh thêm 30-45 phút, sẽ giúp nước dùng ngọt hơn nữa.

3

Nếu bảo quản đông, để nước dùng nguội tới khoảng 40°C, chia ra các hộp hoặc khay rồi cấp đông.

NƯỚC DÙNG GÀ TRẮNG

Trả lời