Nguyên liệu
300 g rau củ các loại (bất kỳ loại gì không tạo vị chát). Ví dụ: bắp cải, củ cải, cà rốt, ngô, bí đỏ, su su, cải thảo, cải ngọt,…
1000 g nước
Dụng cụ cần thiết
Khay đá hoặc hộp nhỏ dung tích cỡ <100 ml
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 ml nước dùng
- Năng lượng
- 92 kcal
- Độ đạm
- 5 g
- Carbs
- 21 g
- Độ béo
- 0 g
Nguyên liệu
300 g rau củ các loại (bất kỳ loại gì không tạo vị chát). Ví dụ: bắp cải, củ cải, cà rốt, ngô, bí đỏ, su su, cải thảo, cải ngọt,…
1000 g nước
Dụng cụ cần thiết
Khay đá hoặc hộp nhỏ dung tích cỡ <100 ml
Thực hiện
1
Rau củ các loại rửa sạch, thái sơ. Phân loại rau củ cứng và mềm cho vào bình trộn để xay nhỏ:
• Đối với những loại rau củ cứng. Ví dụ: cà rốt, bí đỏ, củ cải... xay 4 giây/tốc độ 5.
• Đối với những loại rau củ mềm. Ví dụ: bắp cải, súp lơ xanh, cải thảo...xay 3 giây/tốc độ 3.
• Các loại rau củ sau khi đã xay cần đạt độ nhỏ vừa phải, kích thước không quá 2 x 2 cm.
2
Thêm nước vào bình trộn, nấu 15 phút/120°C/tốc độ x. Không nên đun lâu vì rau củ sẽ bị nồng.
3
Đặt giỏ hấp lên một chiếc âu to, chắt nước rau củ đã luộc qua giỏ hấp, bỏ lại cái. Để nước nguội, chia vào các khay đá hoặc hộp nhỏ và cấp đông. Khi dùng, lấy lượng vừa đủ ra sử dụng. Nên sử dụng hết trong vòng 1-2 tuần.