Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

NƯỚC CỐT GÀ SÂM


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 15 phútbTổng cộng1 giờ 25 phút

Nguyên liệu

 ½ con gà (khoảng 500 g), rửa sạch, chặt miếng vừa
 5 lát nhân sâm (5 g)
 3 lát gừng (3 g)
 1500 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Đĩa sâu lòng
 Hũ nhỏ (100 ml)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
756 kcal
Độ đạm
15 g
Carbs
1 g
Độ béo
15 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 ½ con gà (khoảng 500 g), rửa sạch, chặt miếng vừa
 5 lát nhân sâm (5 g)
 3 lát gừng (3 g)
 1500 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Đĩa sâu lòng
 Hũ nhỏ (100 ml)
Thực hiện
1

Dùng dao hoặc kéo khứa một vài đường trên phần thịt gà để lộ một chút phần xương gà.

2

Úp ngược hũ vào giữa đĩa sâu lòng, xếp thịt gà xung quanh hũ, xếp nhân sâm, gừng lên trên phần thịt gà.

3

Cho 1500 g nước vào bình trộn, xếp đĩa thịt gà vào đĩa Varoma, đậy nắp Varoma và đặt vào vị trí, hấp 70 phút/Varoma/tốc độ 2. Không mở nắp Varoma trong suốt quá trình hấp.

4

Mở nắp Varoma sẽ thấy phần nước cốt gà rút dần lên hũ đặt giữa đĩa thịt gà. Gắp phần thịt gà sang một chiếc đĩa khác. Dùng lót tay giữ chặt hũ và từ từ đổ bỏ phần mỡ thừa bên ngoài hũ trên đĩa.

5

Giữ chặt đĩa và hũ chứa nước cốt sau đó lật ngược lại. Để nguội và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Sau khi mở nắp, hũ nước cốt và đĩa sẽ rất nóng, sử dụng găng tay hoặc khăn lót để tránh bị bỏng.

NƯỚC CỐT GÀ SÂM

Trả lời