Nguyên liệu
200 g xoài xanh, bào sợi
30 g cà rốt, bào sợ
1 con mực khô, nướng chín, đập dập và xé nhỏ
30 g lạc rang, để rắc
1 nhánh rau húng thơm, chỉ lấy lá, để trang trí
40 g sốt trộn đa dụng, nêm nếm tùy khẩu vị (xem Mẹo nhỏ)
1 quả ớt sừng tươi, tỉa hoa hoặc thái lát để trang trí
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 63 kcal
- Độ đạm
- 12 g
- Carbs
- 23 g
- Độ béo
- 7 g
Nguyên liệu
200 g xoài xanh, bào sợi
30 g cà rốt, bào sợ
1 con mực khô, nướng chín, đập dập và xé nhỏ
30 g lạc rang, để rắc
1 nhánh rau húng thơm, chỉ lấy lá, để trang trí
40 g sốt trộn đa dụng, nêm nếm tùy khẩu vị (xem Mẹo nhỏ)
1 quả ớt sừng tươi, tỉa hoa hoặc thái lát để trang trí
Thực hiện
1
Đặt một cái bát lên nắp bình trộn, thêm xoài xanh, cà rốt, mực khô xé sợi, lạc rang và sốt trộn đa dụng vào bát. Trộn đều tay cho các nguyên liệu ngấm đều sốt.
2
Cho nộm ra đĩa, trang trí với rau húng thơm và ớt sừng trước khi thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Nên trộn nộm trước khi ăn khoảng 5-10 phút để nguyên liệu ngấm đều.
2
Tham khảo công thức Sốt trộn đa dụng trên Thư viện công thức Modern Cook.