Nguyên liệu
200 - 250 g sứa tươi, loại đóng gói ăn liền, rửa sạch lại với nước và để ráo
50 g cà rốt, thái miếng dài, dày khoảng 0.5 cm
50 g dưa chuột, bỏ ruột, thái miếng dài, dày khoảng 0.5 cm
10 g rau kinh giới, chỉ lấy lá
10 g rau mùi tây, chỉ lấy lá
40 g sốt trộn đa dụng, nêm nếm tùy khẩu vị (xem Mẹo nhỏ)
Lạc rang, để trang trí
1 quả ớt sừng tươi, tỉa hoa hoặc thái lát để trang trí
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 97 kcal
- Độ đạm
- 14 g
- Carbs
- 27 g
- Độ béo
- 16 g
Nguyên liệu
200 - 250 g sứa tươi, loại đóng gói ăn liền, rửa sạch lại với nước và để ráo
50 g cà rốt, thái miếng dài, dày khoảng 0.5 cm
50 g dưa chuột, bỏ ruột, thái miếng dài, dày khoảng 0.5 cm
10 g rau kinh giới, chỉ lấy lá
10 g rau mùi tây, chỉ lấy lá
40 g sốt trộn đa dụng, nêm nếm tùy khẩu vị (xem Mẹo nhỏ)
Lạc rang, để trang trí
1 quả ớt sừng tươi, tỉa hoa hoặc thái lát để trang trí
Thực hiện
1
Đặt một cái bát lên nắp bình trộn, thêm sứa, cà rốt, dưa chuột, rau kinh giới, rau mùi tây và sốt trộn đa dụng vào bát. Trộn đều tay cho các nguyên liệu ngấm đều sốt.
2
Cho nộm ra đĩa, rắc lạc lên trên và trang trí với ớt sừng trước khi thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Nên trộn nộm trước khi ăn khoảng 10-15 phút để nguyên liệu ngấm đều.
2
Tham khảo công thức Sốt trộn đa dụng trên Thư viện công thức Modern Cook.